Chủ Nhật, 08/12/2019 08:19:19 Hotline: 0901 514 799

Thông tin giàn khoan TQ hoạt động tại vịnh Bắc Bộ đang được xác minh

12/04/2019 07:28

Cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh thông tin giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của Trung Quốc hoạt động tại vịnh Bắc Bộ.

Keyword đầu tiên có dấu
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 11/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của Trung Quốc có đang hoạt động tại khu vực vịnh Bắc Bộ hay không.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin như vừa nêu”.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định: “Hiệp định phân định vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mỗi nước trong vịnh Bắc Bộ, phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982”.

“Theo đó, hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của hiệp định trong việc quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình, vì lợi ích của mỗi nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực Biển Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Ngọc Linh