Thông tin mới vụ cô gái "Tina Duong" bị tố lừa đảo 17 tỷ đồng?

18/09/2022 15:01

Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) mới nhận một đơn tố cáo cô gái tên Tina Duong là lừa đảo nhiều tỷ đồng và vụ việc đang được xác minh?

Đầu giờ chiều 18/9, trao đổi với PV, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) xác nhận công an thành phố đã thụ lý và mời người phụ nữ bị tố cáo tên là N.T.V.A., 27 tuổi, quê Bắc Giang (Tina Duong) đến làm việc.

Theo Thượng tá Khánh, về phía Công an TP Phan Thiết mới tiếp nhận một lá đơn của người dân tố cáo chị V.A lừa đảo và đang thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

“Vụ việc đang trong trong quá trình xác minh, điều tra. Hiện tại, chưa có cơ sở gì để kết luận có hay không vụ việc lừa đảo như thông tin trên mạng xã hội”, Thượng tá Khánh thông tin.

Thông tin mới vụ cô gái

Bài đăng của chị L tố cáo bị lừa đảo nhiều tỷ đồng.

Được biết, sau khi cơ quan công an làm việc, chị V.A đã được gia đình bảo lãnh về nhà.

Trước đó, người đàn ông tên N. đã gửi đơn tố cáo N.T.V.A. đến Công an tỉnh Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt 1,5 tỷ của ông.

Ông N. tiết lộ, trước đó V.A. với ông N. quen biết nhau trong một dịp tình cờ tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nhiều lần, V.A. đến nhà chơi và vợ chồng ông cũng đến nơi ở của cô gái này tại hai căn hộ sang trọng nằm ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

V.A. xưng là người của Tổng Cục 5, thuộc Cục Tình báo Việt Nam, giám đốc của 1 công ty ở tỉnh Bình Thuận. Theo ông N., sau khi lấy được lòng tin, V.A. đã lừa vợ chồng ông số tiền 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, chị N.L. - một trong nhiều nạn nhân khác của N.T.V.A cũng đã lên mạng xã hội cho biết về" vụ lừa thế kỷ" mà gia đình chị đã thiệt hại 17 tỷ. Theo chị L., năm 2018, V.A. đến làm đẹp tại cơ sở của gia đình chị. Lúc này, em trai (họ hàng) của chị trực tiếp làm đẹp cho V.A. và cả 2 có quan hệ yêu đương.

Trong quá trình này, A. thể hiện lối sống giàu có, đi nhiều phương tiện khác nhau, tặng cho gia đình bạn trai những món quà đắt tiền, kể cả căn hộ hạng sang. Chính vì thế, chồng chị L. đã tin tưởng cho V.A. mượn tiền nhiều lần và cả mượn tiền để đầu tư bất động sản.

Sau đó, V.A. tổ chức đám cưới với người em của chị tại khách sạn sang trọng, "được tặng cả siêu xe 80 tỷ làm của hồi môn".

Một người em họ khác của chị N.L. cũng xoay tiền tỷ cho A. để người này "bán rẻ" cho căn hộ hạng sang "chỉ lấy nửa giá". Khi sự việc vỡ lở, chị N.L. phát giác ra vụ việc thì chồng chị đã chuyển cho V.A. số tiền lên đến 17 tỷ đồng.

Cũng theo chị L., những siêu xe, biệt thự ở Hà Nội hay các căn hộ hạng sang ở TP.HCM là do V.A. thuê theo ngày, theo tháng và những đồ hàng hiệu sang chảnh đều là hàng nhái.

Theo chị N.L., mặc dù sự việc đã xảy ra mấy năm trước nhưng nay phát hiện thêm nhiều nạn nhân bị V.A. lừa với thủ đoạn tương tự nên chị buộc phải lên tiếng cảnh báo trên facebook.

Phong Vũ