Thông tin mới xét tuyển chung theo nhóm năm 2016

10/07/2016 10:34

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố thông tin mới về xét tuyển chung theo nhóm trường năm 2016.

thông tin mới xét tuyển chung theo nhóm năm 2016

Năm 2016, phương thức xét tuyển chung theo nhóm trường lần đầu tiên được áp dụng.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – đơn vị chủ trì nhóm các trường xét tuyển chung tại Hà Nội, đã công bố những thông tin mới nhất về việc xét tuyển của 12 trường Đại học thuộc nhóm xét tuyển chung 2016. Đây cũng là năm đầu tiên phương thức xét tuyển theo nhóm trường được áp dụng.

Nhóm các trường đại học xét tuyển chung (nhóm GX) năm 2016 sẽ bao gồm 12 trường: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trưởng Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thăng Long và Học viện Chính sách và Phát triển.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cung cấp thông tin về những nguyên tắc chung trong thực hiện xét tuyển của nhóm.

Theo đó, nhóm GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung.

Ngoài 2 phương thức ĐKXT do Bộ GD&ĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp Phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm. Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung. Nhóm GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành và xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT).

Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Tùy vào từng trường thành viên của nhóm xét tuyển chung GX, điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách sau: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của ba môn xét tuyển; Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10.

Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển vào mỗi trường thuộc nhóm GX sẽ được công bố trên website của trường đó.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)