Thông xe cầu Ngũ Hiệp, người dân Tiền Giang không còn cảnh lụy đò

18/09/2020 16:22

UBND tỉnh Tiền Giang đã cho thông xe kỹ thuật cầu Ngũ Hiệp nối hai xã cù lao Ngũ Hiệp với xã Long Trung, huyện Cai Lậy.

Thông xe cầu Ngũ Hiệp, người dân Tiền Giang không còn cảnh lụy đò 1
Cầu Ngũ Hiệp chính thức được thông xe và đưa vào sử dụng sau 5 tháng thi công.

Sáng 18/9, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật cầu Ngũ Hiệp bắc qua sông Năm Thôn thuộc xã cù lao Ngũ Hiệp nối với xã Long Trung, huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

Cầu Ngũ Hiệp nằm trên đường tỉnh 868, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2020, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Cầu có chiều dài 285m, mặt cầu rộng 10m phần đường dẫn vào cầu rộng 9m, tổng mức đầu tư được duyệt gần 170 tỷ đồng.

Người dân địa phương rất vui mừng. Ông Trần Hoàng Hùng (80 tuổi, người dân ở xã Ngũ Hiệp) nói: “Xã Ngũ Hiệp nằm ở cù lao cách trở, bao đời nay người dân qua sông phải lụy đò, lụy phà tốn, chi phí và thời gian. Nay cầu Ngũ Hiệp được xây xong, kết nối cù lao Ngũ Hiệp với đất liền là niềm ao ước mong mỏi lớn nhất của người dân xứ cù lao nay đã trở thành hiện thực. Tôi rất vui mừng vì từ nay người dân nơi đây qua sông không còn cách trở, hàng hóa vận chuyển được thuận lợi”.

Thông xe cầu Ngũ Hiệp, người dân Tiền Giang không còn cảnh lụy đò 2
Người dân xã cù lao Ngũ Hiệp rất vui mừng khi qua cầu Ngũ Hiệp, từ nay không còn lụy đò, phà.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cầu Ngũ Hiệp hoàn thành đưa vào sử dụng góp phần phát triển kinh tế-xã hội của khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre. Đây là vùng trọng điểm kinh tế về cây ăn trái, là đặc sản có giá trị kinh tế cao của Đồng bằng sông Cửu Long với những chủng loại nổi tiếng như: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, cây có múi…

Hải Đường