Thú chơi du thuyền mở thêm cơ hội mới cho Vịnh Hạ Long?

28/05/2021 10:44

Với tốc độ tăng trưởng của giới siêu giàu nhanh top đầu thế giới, Việt Nam cần có bến du thuyền hiện đại để những siêu du thuyền đắt đỏ neo đậu.

Thú chơi du thuyền mở thêm cơ hội mới cho Vịnh Hạ Long? 1

Sở hữu du thuyền xa xỉ là xu hướng của giới siêu giàu. Ảnh: Forbes.com

Bùng nổ nhu cầu tránh dịch trên biển

“Đại dịch Covid-19 đang mang tới giá trị mới cho du thuyền thám hiểm, điển hình là một số siêu du thuyền có thể tham gia hành trình 9.000 hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu”, Bloomberg dẫn lời Aino Grapin, Giám đốc điều hành Studio nội thất siêu du thuyền Winch Design trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Bà Grapin lý giải rằng, đây là xu hướng tất yếu, thỏa mãn nhu cầu có thể tận hưởng cuộc sống riêng tư trên biển trong thời gian dài của giới thượng lưu, tránh xa sự ồn ào, soi mói và đặc biệt là dịch bệnh.

Sự bùng nổ nhu cầu tránh dịch trên biển còn được thúc đẩy bởi việc giãn cách xã hội, những hạn chế về du lịch giữa các quốc gia, mà đôi khi điều này đã trở thành khát khao được khám phá những vùng biển mới và trải nghiệm mới.

Thú chơi du thuyền mở thêm cơ hội mới cho Vịnh Hạ Long? 2

Hạ Long giàu tiềm năng phát triển bến du thuyền cùng hệ thống bất động sản đẳng cấp

Giới chuyên gia cho rằng, sau một năm lao đao vì đại dịch, những người siêu giàu thậm chí còn giàu hơn và đây là thời điểm họ ngày càng háo hức hơn trong cuộc đua sở hữu siêu du thuyền.

Không đứng ngoài xu hướng đó, giới siêu giàu Việt Nam đang gia tăng nhanh hàng đầu thế giới, khoảng 31%, theo dự báo 5 năm tới của Knight Frank - công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản. Cùng với sự giàu lên này, lợi thế đường bờ biển dài và những hòn đảo nguyên sơ ngoài vịnh đã cổ vũ cho thú chơi du thuyền của giới siêu giàu Việt Nam.

Giới thượng lưu đang ngầm cạnh tranh nhau xem họ có thể đi bao xa, trong bao lâu khi thực hiện những chuyến phiêu lưu bất ngờ. Và vì thế, đang có “một cuộc đua ngầm” tốn kém, trong đó nổi bật yêu cầu tìm kiếm bến đỗ chuyên nghiệp cùng hạ tầng tương thích với sự sang trọng của du thuyền.

"Biệt thự nổi" đang cần bến đỗ trên vịnh

Nhờ địa hình tự nhiên, dải đất hình chữ S Việt Nam có gần 1/2 số tỉnh, thành có biển với tổng chiều dài bờ biển trên 3.260 km, cùng hệ thống vịnh, đảo tự nhiên, sông ngòi. Đây là yếu tố thuận lợi để phát triển các bến du thuyền.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ điều kiện phát triển các bến du thuyền quốc tế và kiến tạo được hạ tầng cảng biển hiện đại, quy mô. Tại Quảng Ninh, nơi đây vừa có Vịnh di sản vừa có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng chuyên biệt cho khách du lịch đầu tiên ở Việt Nam.

Đây cũng là điểm đến duy nhất có thể trao cho các chủ nhân du thuyền cơ hội khám phá hàng trăm đảo nhỏ cùng hệ sinh thái phong phú, hoang sơ. Cùng với đó là lịch trình trải nghiệm danh thắng cùng các tổ hợp vui chơi, tắm khoáng nóng đang phát triển nhanh đứng đầu miền Bắc.

Xứng đáng là điểm đến “all in one”, thiên đường vui chơi giải trí phía Bắc, giới chuyên gia nhận định, đã đến lúc Quảng Ninh cần bổ sung thêm bến đỗ đẳng cấp cho những “biệt thự nổi” trên vịnh.

Thú chơi du thuyền mở thêm cơ hội mới cho Vịnh Hạ Long? 3

Tổ hợp bất động sẩn giải trí Sun Marina sở hữu Vịnh Du thuyền đẳng cấp

Theo đó, “Vịnh Du thuyền” tại Hạ Long là một phần không thể tách rời trong tổ hợp Sun Marina, được kiến tạo từ yếu tố độc đáo Vịnh di sản duy nhất sở hữu bến du thuyền trên thế giới.

Bên cạnh đó, Tổ hợp Sun Marina còn bao gồm 1 tòa tháp đôi biểu tượng mang tên Sun Marina Town và quần thể 230 căn shophouse mặt biển mang tên Sun Marina Plaza được phát triển liền kề Vịnh du thuyền.

Dự án được kỳ vọng kiến tạo chuẩn mực mới về bất động sản siêu sang cũng như tạo đòn bẩy cho sự vươn mình của thành phố Hạ Long, đồng thời thiết lập một “thế giới” riêng dành cho tầng lớp những con người tinh hoa, tiên phong cho một lối sống thời thượng và mong muốn trải nghiệm những điều khác biệt.

Thú chơi du thuyền mở thêm cơ hội mới cho Vịnh Hạ Long? 4

Căn hộ Sun Marina Town mang tới tầm nhìn đắt giá ra Vịnh Du thuyền

Như vậy, có thể thấy, không chỉ có vai trò tạo dựng và thúc đẩy tiềm năng, kinh doanh, du lịch cho mỗi vùng bất, vịnh du thuyền trong tương lại tại Hạ Long mang sứ mệnh kiến tạo, xác lập chuẩn sống thượng lưu dành riêng cho giới siêu giàu.

Điều này cũng lý giải vì sao giới thượng lưu cũng như giới đầu tư đang ngóng đợi cơ hội sở hữu những vị trí đẹp nhất tại tổ hợp Sun Marina, dự án đang được chủ đầu tư Sun Group lên kế hoạch ra mắt thị trường vào thời gian tới.

Công ty chế tạo tàu Arksen đã chứng kiến lượng yêu cầu tăng tới 88% trong năm 2020 đối với dòng tàu tuần dương sang trọng có động cơ khỏe bậc nhất thế giới, cho phép chủ nhân khám phá những nơi hoang dã nhất trên hành tinh.

Trong khi đó, nhà sản xuất siêu du thuyền Cecil Wright & Partners đã được hưởng lợi lớn từ xu hướng này khi doanh số bán năm 2020 là 354 chiếc, với chi phí đóng mới lên tới 840 triệu USD.

Đan Lê