Thư đẫm nước mắt của mẹ cậu bé thoi thóp chờ nhận tim hiến

29/04/2018 06:05

Trưa 28/4, sau khi ngừng đập, tim của Anh Đức đã may mắn đập lại, thoi thóp chờ nhận tim hiến.

thư đẫm nước mắt của mẹ cậu bé thoi thóp chờ nhận tim hiến

Trái tim cậu bé Anh Đức thoi thóp đập chờ được ghép.

Chiều 28/4/2018, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã phát thông báo khẩn, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết: Các bác sỹ vừa liên tục ép tim "chiến đấu" suốt nhiều giờ để giành giật sự sống cho bé Anh Đức. Bé Anh Đức mắc bệnh cơ tim giãn giai đoạn cuối.

Trưa nay, tim cháu đã ngừng đập. Các nhân viên y tế đã phải sử dụng đến phương pháp ECMO cấp cứu và rất may mắn đến chiều nay tim cháu đã đập lại. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết hệ thống ECMO cũng chỉ có thể kéo dài sự sống cho cháu vài ngày cho đến 3 tuần. Cháu chỉ có thể hồi sinh nếu có 1 trái tim thay thế. 

thư đẫm nước mắt của mẹ cậu bé thoi thóp chờ nhận tim hiến

Bức thư thấm đẫm nước mắt của mẹ cậu bé Anh Đức với hi vọng phép màu đến với cậu con trai

Không thể ở bên con vì tình trạng cậu bé vô cùng nguy kịch, mẹ cậu bé Anh Đức đã viết bức thư thấm đẫm nước mắt và nhờ các cô điều dưỡng đọc để con thêm động lực.

Bức thư viết: "Cố lên con yêu của mẹ!. Chưa bao giờ mẹ thấy thời gian trôi nhanh như lúc này con ạ. Mẹ không muốn mất con đâu con  trai của mẹ. Mẹ không biết phải làm gì cho con nữa, mẹ cầu mong một phép màu nào đó sẽ đến với con.... Bác sĩ bảo với mẹ "con sẽ được tiếp tục sống" cho dù sáng nay trái tim yếu ớt của con đã thoi thóp và bắt đầu ngừng đập. Bác sĩ nói vẫn đang cố gắng để tìm kiếm, để vận động một nghĩa cử của ai đó chẳng may qua đời, họ sẽ hiến cho con một trái tim để con được sống, được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ. Thật khó phải không con? Nhưng mẹ vẫn hi vọng phép màu sẽ đến với con yêu...".

Chứng kiến nỗi đau này, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tâm đã lên tiếng "kêu gọi thân nhân các gia đình có người thân đang rơi vào tình trạng chết não mang nhóm máu O+ hãy cho Anh Đức 1 cơ hội sống và hãy cho người thân của mình sống thêm 1 lần nữa trong cơ thể của cậu bé và các bệnh nhân khác đang cận kề cái chết".

Mọi thông tin về các trường hợp chết não sẵn lòng hiến tặng xin liên hệ: 0915060550 (đại diện Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia).

Tú Uyên