Thu giữ nhiều bản đồ xuyên tạc Biển Đông là China Sea

03/08/2016 19:37

Cơ quan chức năng Thừa Thiên- Huế vừa thu giữ nhiều tấm bản đồ hướng dẫn du lịch ghi Biển Đông là China sea.

Thu giữ nhiều bản đồ xuyên tạc Biển Đông là China Sea 1

Thu giữ nhiều bản đồ hướng dẫn du lịch của khu du lịch Villa Louise ở Thừa Thiên - Huế ghi Biển Đông là China Sea

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó, một số du khách và hướng dẫn viên đến khu du lịch Villa Louise (thôn Hoà Duân, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) thì được nhân viên lễ tân phát bản đồ hướng dẫn du lịch do khu du lịch này in ấn, trong đó Biển Đông được ghi là China Sea.

Hình ảnh tấm bản đồ có chữ China Sea thay vì Biển Đông do khu du lịch Villa Louise nàyphát ra, sau đó được một người chia sẻ trên mạng xã hội facebook và nhận được sự quan tâm của nhiều người với thái độ bày tỏ sự phản đối, bức xúc về sự sai sót ở tấm bản đồ hướng dẫn du lịch của khu du lịch này. Ngay sau khi nhận thông tin, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với ngành chức năng kiểm tra, thu hồi.

Theo một trợ lý của khu du lịch này cho biết, tổng cộng đã có 500 tờ bản đồ ghi Biển Đông (East Sea) thành China Sea do cơ sở du lịch này in ấn, phát hành. Sau khi sự việc xảy ra, cơ sở này đã thu hồi được khoảng 250 tờ bản đồ để giao nộp cho cơ quan công an, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm. Vị trợ lý người Việt này cũng cho biết, người trợ lý cũ không am hiểu về bản đồ đã tải bản đồ trên mạng xuống để in. Sau khi phát hiện, Giám đốc khu du lịch này cũng đã cho sửa lại.

Ông Lê Hữu Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, khu du lịch Villa Louise do một người Pháp đứng tên. Sau khi xảy ra sự việc, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã kiểm tra, thu hồi những tấm bản đồ do khu du lịch này in ấn ghi Biển Đông là Chia Sea và đang phối hợp với ngành chức năng xử lý theo quy định...

Duy Lợi