Thủ phạm khiến 11 giếng nước ở Quảng Ninh... cháy ngùn ngụt

03/08/2016 08:24

Cơ quan chức năng xác định thủ phạm khiến giếng nước ở Quảng Ninh bốc cháy là do cửa hàng xăng dầu gần đó.

Thủ phạm khiến 11 giếng nước ở Quảng Ninh... cháy ngùn ngụt 1

Nước giếng nhiễm xăng dầu của các hộ dân cháy rực khi châm lửa

Ngày 2/8/2016, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đình chỉ, dừng hoạt động kinh doanh cửa hàng Xăng dầu Đông Xá vì để rò rỉ xăng dầu ngấm vào nguồn nước giếng của các hộ dân trong khu vực, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng khẩn trương khắc phục, xử lý, hút hết lượng xăng dầu bị rò rỉ ra ngoài.

Trước đó, các hộ dân ở thôn Đông Thinh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn phản ánh từ tối 1/8, hàng loạt giếng nước của người dân biến thành ...giếng dầu. Đến nay đã có 11 giếng nước ngọt của 11 hộ gia đình ở xóm 3, thôn Đông Thinh, xã Đông Xá đột nhiên biến thành màu đen kịt, nồng nặc mùi xăng dầu, bật lửa là bốc cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành Sở Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Công an tỉnh đã đến kiểm tra hiện trường. Qua kiểm tra cho thấy có hiện tượng các giếng nước bị nhiễm xăng dầu, đồng thời lấy mẫu nước để thực hiện quan trắc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một lượng lớn xăng rò rỉ từ Cửa hàng xăng dầu Đông Xá của Công ty TNHH Thủy sản Vân Đồn đã theo nguồn nước ngầm chảy vào các giếng nước sinh hoạt của các hộ dân gây nên hiện tượng trên.

Xem video 11 giếng nước ở Quảng Ninh bốc cháy (nguồn: Dân Việt)

Hữu Tuấn