Thu Thảo khoe tốt nghiệp đại học, rớm lệ nhớ tuổi thơ nghèo khó

26/03/2017 15:42

Hoa hậu Thu Thảo đã rớm lệ khi nhớ về tuổi thơ nghèo khó trong ngày tốt nghiệp đại học.

thu thảo khoe tốt nghiệp đại học, rớm lệ nhớ tuổi thơ nghèo khó

Hoa hậu Đặng Thu Thảo rạng rỡ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp đại học

Ngày 25/3, Hoa hậu Đặng Thu Thảo chính thức tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chương trình liên kết của ĐH Công nghệ TP.HCM với một trường đại học nước ngoài. Theo Hoa hậu Việt Nam 2012 để tiếp tục theo đuổi việc đó là một quá trình phấn đấu và phải bỏ qua nhiều cơ hội công việc trong showbiz.

Chính vì vậy khi cầm tấm bằng đại học trên tay, Đặng Thu Thảo đã có chia sẻ khá dài trên trang cá nhân, nhớ về tuổi thơ nghèo khó và những vất vả mà người đẹp phải vượt qua để có được ngày hôm nay.

Người đẹp gốc Cần Thơ tâm sự, khi tốt nghiệp lớp 12, cô những tưởng mình không thể theo đuổi giấc mơ đại học vì gia đình quá nghèo, cha mẹ không đủ tiền để đóng học phí. Nhưng với suy nghĩ chỉ có học tập mới giúp đỡ được mình và gia đình mình sau này, Thu Thảo đã thuyết phục cha mẹ và cuối cùng cô cũng được đi làm, xa gia đình, bắt đầu những hoài bão, cuộc sống tự lập.

thu thảo khoe tốt nghiệp đại học, rớm lệ nhớ tuổi thơ nghèo khó

Thu Thảo khoe tốt nghiệp đại học, rớm lệ nhớ tuổi thơ nghèo khó.

Để có tiền đóng tiền học Trung cấp ngành Tài chính Ngân hàng, Thu Thảo phải làm việc ở nhiều nơi từ bán mỹ phẩm, bán quần áo, bartende... Ban đầu, cô cũng nghĩ học 3 năm ra trường kiếm việc làm giúp gia đình, nhưng cuộc thi Hoa hậu VN 2012 đã giúp cô rẽ sang một bước ngoặt mới.

Cô viết: "Bạn bè, người thân và xã hội chúc mừng Thảo nhưng với ba mẹ dù con gái là Hoa hậu nhưng họ chỉ nói một câu khiến Thảo nhớ mãi: "Giờ con có tiền thưởng thì dành dụm tiền để đi học tiếp nha con, làm tấm gương cho các em các cháu trong nhà nghe con". Một phần vì hiểu bản thân mình nên làm gì, một phần vì nghe theo ba mẹ, Thảo đã từ bỏ nhiều cơ hội công việc trong showbiz, nơi ánh hào quang mà bao nhiêu cô gái hằng ao ước và danh hiệu Hoa hậu mang lại chỉ để tập trung cho việc học tập. Thực lòng có lúc cũng tự hỏi liệu những cơ hội ngoài kia mình đã bỏ qua chỉ để chọn 1 con đường học vấn và đi theo truyền thống tự thân kinh doanh của gia đình có đúng không, đôi khi cũng trăn trở khi những gì mình từ chối lại là mong ước của nhiều người. Rồi tiếp đến là khoảng thời gian vội vã cân bằng giữa đi học và các dự án, chương trình, các công việc khó lòng mà từ chối với những vai trò khác ngoài việc học, những chuyến bay đêm mệt mỏi để về kịp giờ lên lớp... tất cả khó khăn nhất định đã xảy ra nhưng rồi tất cả cũng qua.”.

thu thảo khoe tốt nghiệp đại học, rớm lệ nhớ tuổi thơ nghèo khó

Ít ai biết rằng Thu Thảo đã trải qua chặng đường gian nan để tốt nghiệp đại học.

Và cuối cùng, Thu Thảo cho biết điều mà cô muốn chia sẻ trong ngày nhận tấm bằng đại học đó là: “Đôi khi bạn cần can đảm đóng những cánh cửa không hợp với mình, điều đó sẽ giúp bạn tìm được những cánh cửa mà mình thuộc về. Chỉ cần bạn biết bản thân phù hợp với điều gì, cần gì thì dù sớm hay muộn bạn sẽ đi được đến nơi mà mình muốn đến“.

Mai Anh