Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Antonov chính thức làm Đại sứ ở Mỹ

21/08/2017 19:50

Ông Anotonov là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, sinh năm 1955, tốt nghiệp Học viện Quan hệ quốc tế Moscow năm 1978.

thứ trưởng bộ ngoại giao nga antonov chính thức làm Đại sứ ở mỹ

Ông Anatoly Ivanovich Anotonov

Báo chí Nga ngày 21/8 đưa tin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm nhà ngoại giao Anatoly Antonov làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nga tại Hoa Kỳ.

"Bổ nhiệm ông Anatoly Ivanovich Anotonov làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên bang Nga tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và quan sát viên thường trú của Liên bang Nga trong Tổ chức Các Quốc gia Hoa Kỳ ở Washington," - văn bản vừa được Tổng thống Nga Putin ký ghi rõ, theo Ria Novosti.

Ông Antonov hiện giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao Nga, trước đó ông từng là Thứ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga.

Theo báo chí Nga, ông Anatoly Ivanovich Anotonov là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, sinh năm 1955, tốt nghiệp Học viện Quan hệ quốc tế Moscow năm 1978, là Tiến sỹ Khoa học chính trị, có cấp bậc đại sứ đặc mệnh toàn quyền, nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Myanmar.

Từ năm 2004 đến năm 2011, ông Antonov là Vụ trưởng Vụ An ninh và giải trừ vũ khí của Bộ Ngoại giao, từ năm 2011 đến năm 2016 ông được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau sự kiện khủng hoảng chính trị ở Ukraine và việc Crimea sáp nhập vào Nga, tháng 2/2015 ông Antonov đã bị Liên minh Châu Âu và Canada đưa vào danh sách trừng phạt. Tiếp đó, đến tháng 9 năm 2015 lại một lần nữa ông Anotonov bị chính quyền Kiev đưa vào danh sách cấm vận của Ukraine.

Công Hoan