Thứ trưởng Bộ Công an: Theo dõi đã rất lâu mới đủ căn cứ bắt Đường "Nhuệ"

05/05/2020 20:00

Thứ trưởng Lương Tam Quang thông tin, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP Thái Bình mở rộng điều tra, việc này là đúng theo quy định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra, quyết không bỏ lọt tội phạm trong vụ án Đường "Nhuệ"

Chiều 5/5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã thông tin liên quan đến vụ án Đường "Nhuệ", đặc biệt là việc có hay không việc "bảo kê" cho đối tượng này ở Thái Bình.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, qua theo dõi từ năm 2010 đến nay, lực lượng Công an Thái Bình đã xử lý nhiều đối tượng có mối quan hệ với Đường “Nhuệ”. Tuy nhiên, đối tượng này rất tinh vi, phần lớn các vụ việc Đường “Nhuệ” không ra mặt cho nên không có đủ căn cứ để bắt. Quá trình thu thập thông tin về đối tượng này rất khó khăn.

Nói về băng nhóm của Đường “Nhuệ”, Trung tướng Lương Tam Quang khẳng định, đây là băng nhóm có tổ chức, núp dưới danh nghĩa của doanh nghiệp, che mắt bằng mác doanh nhân thành đạt, có nhiều hoạt động từ thiện. Phương thức, thủ đoạn của nhóm tội phạm này rất tinh vi, xảo quyệt.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an phải phát động tinh thần tự giác tố giác tội phạm của người dân thì mới đủ căn cứ để thu thập thông tin về đối tượng Đường “Nhuệ”.

Về nghi vấn bảo kê, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Bình mở rộng điều tra, quyết không bỏ lọt tội phạm, không có vùng cấm.

Về ý kiến cho rằng để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình xử lý vụ việc này sẽ không khách quan, Thứ trưởng Lương Tam Quang thông tin, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP Thái Bình mở rộng điều tra, việc này là đúng theo quy định.

“Chúng tôi cũng hướng dẫn, hỗ trợ Công an Thái Bình trong điều tra vụ án này. Các điều tra viên phải đảm bảo sự công tâm. Chúng tôi kiên quyết, đảm bảo thượng tôn pháp luật, không chịu sự ảnh hưởng bất kỳ thế lực nào” - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định.

Phùng Đô