Người cứu bé rơi từ tầng 12 được Thủ tướng gửi thư khen, được tặng huy hiệu

01/03/2021 15:47

Tài xế cứu bé gái rơi từ tầng 12 được Thủ tướng gửi thư khen, được Thành đoàn Hà Nội trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Người cứu bé rơi từ tầng 12 được Thủ tướng gửi thư khen, được tặng huy hiệu 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, tài xế cứu bé gái rơi từ tầng 12

Ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thư thân gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) - tài xế cứu bé gái rơi từ tầng 12.

Trong thư, Thủ tướng viết: "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội".

Thủ tướng gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều những tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta", Thủ tướng viết.

Cùng ngày, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ có thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng có quyết định tặng bằng khen cho anh Mạnh.

Người cứu bé rơi từ tầng 12 được Thủ tướng gửi thư khen, được tặng huy hiệu 2

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen

Chiều nay (1/3), lãnh đạo TP Hà Nội và Thành Đoàn Hà Nội đã tới nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) để trao tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội, động viên và khích lệ tinh thần dũng cảm của anh.

Tại đây, chị Chu Hồng Minh - Bí Thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì không quản nguy hiểm, dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng cao ở chung cư.

Được biết, huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là huy hiệu cao quý dành tặng cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Trước đó, khoảng 17h chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến BV Nhi Trung ương cấp cứu.

Phùng Đô