Thủ tướng: Phải đánh giá hạ tầng khu vực nhà 50 tầng Giảng Võ

11/01/2017 13:20

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ không cấm làm nhà cao tầng ở Giảng Võ nhưng phải làm hạ tầng kết nối.

thủ tướng: phải đánh giá hạ tầng khu vực nhà 50 tầng giảng võ

Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, không cấm làm nhà cao tầng ở Giảng Võ nhưng phải làm hạ tầng kết nối

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và Triển khai nhiệm vụ năm 2017 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) sáng nay (11/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những tiến bộ và những thành tích của Bộ KH&ĐT trong năm 2016.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ KH&ĐT phải xác định được vai trò của mình không phải là một Bộ chia tiền mà phải là cơ quan thiết kế chính sách phát triển, là kiến trúc sư trưởng của quốc gia, đóng vai trò tham mưu trưởng trong Chính phủ. Vì vậy, tinh thần Đổi mới phải thực sự khởi phát từ Bộ Kế hoạch và Đầu thì đất nước mới phát triển.

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ ra những tồn tại trong năm qua của ngành KH&ĐTnhư công tác dự báo tham mưu chính sách còn chưa sát, phối hợp chính sách trong điều hành vĩ mô có khi chưa đồng bộ...

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh đến những tồn tại trong công tác quy hoạch và lấy ví dụ bằng việc xây chung cư cao tầng ở Giảng Võ đang gây sự chú ý của dư luận.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu không cải thiện được tư duy về hạ tầng xung quanh khu Giảng Võ, xây 10 toà nhà 50 tầng ở đó sẽ là thảm hoạ cho Hà Nội.

Thủ tướng nêu rõ, phải đặt vấn đề là chưa làm nhà cao tầng ở đây đã tắc đường thì làm xong sẽ đi đường nào, chứ không phải cấm nhà cao tầng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đánh giá hạ tầng xung quanh khu vực này để giải phóng mặt bằng. Phải làm hạ tầng mới làm nhà cao tầng, phải có quy hoạch theo đúng tiêu chí quy hoạch, phải kết dẫn giao thông.

“Tôi không cấm làm nhà cao tầng ở đây nhưng phải làm hạ tầng kết nối để giải phóng khu này cho kinh doanh, cho người Hà Nội” Thủ tướng chỉ đạo. 

C.Sơn