Thủ tướng: Truy vết khẩn người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Long

27/12/2020 20:46

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa mới ký ban hành Công điện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng: Truy vết khẩn người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 ở Vĩnh Long 1

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa mới ký ban hành Công điện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Công điện của Thủ tướng nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng, Việt Nam phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các bộ, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng, phối hợp với các Bộ: Bộ Y tế, Công an, Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

Phùng Đô