Thứ Bảy, 29/02/2020 14:52:36 Hotline: 0901 514 799

Thủ tướng Ukraine giải thích sau bê bối lộ băng ghi âm nói xấu Tổng thống

18/01/2020 15:43

Ông Goncharuk dường như đã tuyên bố rằng Tổng thống Ukraine có “hiểu biết thiển cận về các quy trình kinh tế”.

Keyword đầu tiên có dấu
Thủ tướng Ukraine Alexey Goncharuk.

Theo báo Sputnik, Thủ tướng Ukraine Alexey Goncharuk đã giải thích về quyết định từ chức của mình trong bài phát biểu tại Verkhovna Rada.

Theo ông Goncharuk, với động thái này, cá nhân ông muốn khẳng định và xác nhận sự tự tin của Tổng thống Vladimir Zelensky.

"Chúng tôi là một đội. Chúng tôi lên nắm quyền và thay đổi đất nước nhờ ông Vladimir Alexandrovich Zelensky. Tất cả chúng tôi đều tôn trọng ông ấy, và điều quan trọng là chúng tôi phải có niềm tin 100% trong đội", - ông Goncharuk nhấn mạnh.

Thủ tướng Ukraine giải thích rằng chính phủ sẽ tiếp tục làm việc bình thường cho đến khi Tổng thống quyết định ai trong đội sẽ làm việc ở những vị trí nhất định.

Trước đó, một đoạn ghi âm từ cuộc họp được cho là không chính thức vào tháng 12 của Thủ tướng Ukraine với các bộ trưởng và người đứng đầu một số phòng ban đã được công bố trên kênh Youtube có tựa đề “Làm thế nào để lừa dối Tổng thống”.

Những cụm từ không tốt về ông Vladimir Zelensky cũng có trong video, đặc biệt, ông Goncharuk dường như đã tuyên bố rằng Tổng thống có “hiểu biết thiển cận về các quy trình kinh tế”.

Ông Goncharuk cho biết hôm 17/1 rằng ông đã trao cho Tổng thống Zelensky lá thư từ chức. Chính trị gia không phủ nhận tính xác thực của bản ghi âm, nhưng tuyên bố rằng nó đã được chắp ghép.

Ông Alexey Goncharuk đã lãnh đạo chính phủ Ukraine kể từ ngày 29/8/2019. Trước đó, ông giữ chức Phó Chánh văn phòng Tổng thống.

Hòa Bình