Thua sốc Iceland, CĐV Anh cay cú làm đơn xin "đá lại"

29/06/2016 05:28

Các CĐV Anh đã làm một lá đơn thỉnh cầu đá lại trận Anh - Iceland ở vòng 1/8 EURO 2016.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuyển Anh thất bại ê chề trước một Iceland nhỏ bé.

Ngày 28/6 vừa qua, trên mạng xã hội Twitter nổi lên cuộc tranh luận nóng bỏng khi các CĐV của đội tuyển Anh làm đơn thỉnh cầu đá lại trận Anh – Iceland ở EURO 2016 và đã có 3,9 triệu người kí vào lá đơn trên.

Theo quy định, một lá đơn thỉnh cầu nếu thu hút hơn 100 nghìn chữ kí sẽ được đưa ra tranh luận ở nghị viện Anh. Trước đó, đã có hơn 3,8 triệu chữ kí yêu cầu tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về quyết định Anh ở lại hay rời EU.

Mới đây nhất, sau khi Tam Sư rời EURO sau một trận đấu đầy tủi hổ trước Iceland, lá đơn thỉnh cầu tổ chức lại trận đấu giữa hai đội bóng này ở vòng 1/8 EURO 2016  thu hút được khoảng 3,9 triệu chữ kí. Trong đó, nhà báo người Anh, Piers Morgan là một trong số những người đã đăng tải lá đơn thỉnh nguyện này trên trang Twitter cá nhân của mình.

Keyword đầu tiên có dấu

Đơn kiến nghị đá lại trận đấu giữa Iceland và đội tuyển Anh được chia sẻ trên nhiều tài khoản Twiter của CĐV Anh. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chế nhạo lá đơn thỉnh nguyện này trên mạng xã hội Twitter. Tài khoản WikiLeaks viết: “Nếu bóng đá là chính trị, báo chí London thúc đẩy tổ chức việc đá lại trận đấu giữa Iceland-Anh, còn đội tuyển của họ từ chối việc trở về nước cho đến tháng 10”.

Tài khoản khác với tên Andy Castell viết: “Đừng lo, nếu Iceland loại chúng ta khỏi EURO, tôi sẽ viết lá đơn thỉnh cầu tổ chức đá lại trận đấu”.

Tài khoản Andrew Bogut viết: “Một số lượng nhỏ CĐV Anh muốn trận Anh – Iceland đá lại cho đến khi họ có được kết quả như ý”.

Tài khoản sasha roiz viết: “Một tuần khó khăn cho người Anh với hai cuộc brexit”.

Tài khoản Radmila Nastic: “Đơn thỉnh cầu: Đội tuyển Anh đá lại với Iceland bởi vì chúng tôi không thích kết quả thua trận”.

Trong trận đấu diễn ra ngày hôm qua (28/6) ĐT Anh dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với “tí hon” Iceland nhưng họ đã phải chịu một thất bại cay đắng khi để đội bóng này ngược dòng và giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 2-1. Sau trận đấu, báo chí Anh liên tục chỉ trích thậm tệ đội tuyển Anh và cho rằng đó là thất bại “đáng xấu hổ”.

 Xem thêm video trận Anh 1-2 Iceland:

Hán Hiển (Tổng hợp)