Thừa Thiên Huế: Lĩnh vực nào được hoạt động có điều kiện từ 0h ngày 28/9?

27/09/2021 21:00

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh Thừa Thiên Huế được hoạt động từ 0h ngày 28/9, trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 và 15 của Thủ tướng...

Tối 27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND vừa quyết định một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện và tiếp tục tạm dừng hoạt động từ 0h ngày mai (28/9).

thừa thiên huế: lĩnh vực nào được hoạt động có điều kiện từ 0h ngày 28/9?

Vận tải hành khách nội tỉnh Thừa Thiên Huế được phép hoạt động từ 0h ngày 28/9 động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 và15 của Thủ tướng Chính phủ) nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch

Đáng chú ý, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên phải đăng ký số lượng và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảo đảm các điều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ mời khách trong tỉnh. Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản.

“Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lưu ý.

Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá 50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động (trừ các khu vực thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ) nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất. Hoạt động GD&ĐT và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch. Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà; đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động từ 0h ngày 28/9 gồm: Các hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các nhà hàng, quán ăn, trạm dừng, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm, điểm rửa xe dọc tuyến QL1 (hầm Hải Vân - cầu vượt Thuỷ Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao.

Tính đến nay (27/9), toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 821 ca F0 (trong đó, từ tỉnh/thành phố khác chuyển đến 7). Hiện đang điều trị 88 ca, đã được điều trị khỏi 730 ca, tử vong 3 ca.

Số F1 đang cách ly 462 trường hợp và F2 đang cách ly 2.355 trường hợp. 5.822 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú.

Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế 10, cách ly tại nơi lưu trú 4.769, tại cơ sở cách ly tập trung 1.030; giám sát người hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương tại các khu cách ly tập trung huyện, xã 13 trường hợp.

Duy Lợi