Thực hư cát-xê đóng Táo quân

06/01/2015 13:01

Vân Dung, Quang Thắng chia sẻ, mức cát-xê mà họ nhận được khi tham gia chương trình Táo quân không hề cao.  

thực hư cát-xê đóng táo quân

Đã từ lâu, Táo quân là 1 chương trình không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về.

Để có được những giây phút thư giãn sảng khoái cho khán giả xem truyền hình, các nghệ sĩ đã phải đổ biết bao mồ hôi, công sức trên sàn tập.

Vì ý nghĩa và uy tín của chương trình, không ít người nghĩ rằng cát-xê các diễn viên tham gia diễn xuất trong Táo quân phải "cực khủng".

Thế nhưng, từ chia sẻ của những "người trong cuộc" cho thấy, mức cát-xê của nghệ sĩ tham gia chương trình "chẳng đáng là bao".

Theo lời nghệ sĩ Quang Thắng, một tháng tập luyện Táo quân, anh phải gác lại hết công việc, toàn tâm toàn ý lo cho vai diễn. Tuy nhiên, anh nói, làm chương trình vất vả nhưng "lương" lại không đáng là bao.

Tập luyện vất vả, song các Táo không có mức lương cao như mọi người nghĩ.

"Xưa nay, chưa có nghệ sĩ nào công nhận là cát-xê đóng Táo quân cao cả. Cứ hỏi tất cả những diễn viên từng tham gia đóng Táo quân lâu năm như Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung... là biết", Quang Thắng cho hay.

Vân Dung - danh hài gắn bó với chương trình Táo Quân cũng khẳng định, cát-xê diễn Táo quân không hề cao như mọi người vẫn nghĩ.

Nữ diễn viên nói, nếu Táo Quân ghi hình 1 ngày thì cát sê là 5 triệu, còn tiến hành ghi hình trong 2 ngày thì cát sê được đẩy lên cao hơn, khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

​Con số này so với mức cát-xê đóng phim, diễn hài Tết của các nghệ sĩ, thực sự quá chênh lệch.

thực hư cát-xê đóng táo quân

Vân Dung cho biết mỗi số quay hình Táo quân, diễn viên chỉ được trả 7-10 triệu.

Theo tiết lộ của người trong giới, những nghệ sĩ có tên tuổi như Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng... khi nhận vai chính trong 1 đĩa hài Tết, sẽ "bỏ túi" từ 50-80 triệu đồng.

Trong khi đó, họ không cần đầu tư quá nhiều thời gian và công sức như khi làm Táo quân.

Nếu các Táo của VTV khá "oải" khi nhắc tới cát-xê thì trái lại, các nghệ sĩ tham gia Táo quân của VTC dường như được ưu ái hơn.

thực hư cát-xê đóng táo quân
Táo quân VTC dường như có mức lương cao hơn.

Trong buổi họp báo ra mắt Táo quân 2014 của VTC, nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ, mỗi nghệ sĩ phải làm việc từ 18-20 tiếng trong thời gian tham gia chương trình.

Song, mức cát-xê của anh cao hơn hẳn so với các nghệ sĩ tham gia Táo quân VTV. Đảm nhiệm vai Táo Môi trường của Táo quân VTC, Quang Tèo đã nhận được 200 triệu đồng.

Theo Tri thức trẻ