Thực hư thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi?

11/05/2018 15:49

Ngày 11/5, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ thanh niên nhập viện cấp cứu nghi do Cảnh sát truy đuổi.

Thực hư thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi? 1

Sáng 11/5, Nguyễn Duy An đã được chuyển xuống Khoa Răng hàm mặt tiếp tục điều trị

Đến trưa nay (11/5), nạn nhân đã được chuyển xuống Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) tiếp tục điều trị. Tại đây, nạn nhân Nguyễn Duy An (SN 2002, thôn Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) vẫn đang được truyền nước… Ở cả 2 tay, mặt và cổ có nhiều vị trí bị thương, còn vết thương ở mũi đang được băng bó sau khi được phẫu thuật.

Chị Nguyễn Kho Bích Ngọc (mẹ An) cho biết, sau 2 đêm nằm Cấp cứu, sức khỏe An đã đỡ nhiều và đến sáng 11/5 được chuyển xuống Khoa Răng hàm mặt.

“Cháu bị gãy răng, gãy xương mũi. Cháu được chuyển xuống đây là coi như cơn nguy kịch đã qua” - chị Ngọc nói và cho biết cháu còn nhỏ dại, điều gia đình mong mỏi nhất là cháu sớm hồi phục sức khỏe để tiếp tục theo nghề mộc.

Liên quan đến thông tin cho rằng cháu An bị TNGT nghi do bị Cảnh sát rượt đuổi… Chị Ngọc cho biết bản thân chị cũng chỉ nghe người trong làng nói chứ chị không được chứng kiến vụ việc. Anh Phong, bố của An đang làm thợ hồ ở Đắk Lắk hay tin cũng vừa bắt xe về Thừa Thiên- Huế sáng 11/5.

“Bên công an họ cũng lui tới thăm nom cháu và nói gia đình cứ yên tâm. Vụ việc sai, đúng thế nào sẽ còn đó”, chị Ngọc cho hay.

Thực hư thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi? 2

Nạn nhân đang được truyền nước...

Thực hư thanh niên “đầu trần” trọng thương nghi CSGT truy đuổi? 3

Chị Ngọc đang lau rửa vết thương cho con

Chị Ngọc cho biết, tối 9/5, chị đang đi làm ở Phong Điền thì được báo tin cháu An bị tai nạn, lập tức chạy đến Trung tâm Y tế huyện. Do bị chấn thương nặng nên sau khi được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền), cháu An được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền). Phía gia đình chị Ngọc cũng cho biết cháu An ngoan hiền và không rượu chè…

Theo tìm hiểu của PV, bố mẹ An đã chia tay gần 10 năm và cháu sống chủ yếu với gia đình ông bà nội ở quê (xã Phong Hòa). Nhiều năm nay, bố An bươn chải lên tận Đắk Lắc làm nghề thợ hồ đến gần Tết mới về nhà. Còn An học hết lớp 8 thì thích nghề mộc và đã đi học nghề mộc ở cơ sở mộc mỹ nghệ ở làng Mỹ Xuyên (xã Phong Hòa), cách nhà gần 1km.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 tối 9/5, Nguyễn Duy An điều khiển xe máy từ nhà ra xưởng mộc nơi mình đang học việc. Trên đường đi, An gặp một nhóm người mặc cảnh phục công an, do lo sợ nên An tăng tốc bỏ chạy. Khi đó, nhóm công an đã đuổi theo, chạy đến khu vực xóm Đông Thượng,  An bị TNGT.

Người dân nơi đây bức xúc cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn có liên quan đến công an vì đã truy đuổi làm An trở nên hoảng sợ nên tăng tốc chạy. Ngoài ra, người dân địa phương nghi ngờ đặt câu hỏi có hay không sự xô đẩy, đánh người của công an từ phía sau dẫn đến va chạm rồi gây ra tai nạn. Ngay sau đó, Công an huyện Phong Điền cùng các ngành chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc. Nhiều người dân đã tụ tập phản ứng.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan Công an, khi bị tổ tuần tra đặc biệt của Công an huyện Phong Điền phát hiện điều khiển xe mô tô chạy trên QL49 đoạn đi qua thôn đầu làng nghề Mỹ Xuyên (xã Phong Hòa), An rồ ga bỏ chạy. Lúc này, lực lượng Cảnh sát giao thông có đi theo nhằm ghi biển số xe để có hình thức xử phạt nguội. Tuy nhiên, An chạy nhanh tự vấp ngã, gây ra tai nạn.