Bác thông tin 2 cán bộ công an "đánh nhau với dân, 1 người trúng đạn"

21/09/2019 11:39

Thông tin 2 chiến sỹ Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đánh nhau, rồi rút súng bắn 1 người dân bị thương là không chính xác.

bác thông tin 2 cán bộ công an "đánh nhau với dân, 1 người trúng đạn"
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội

Trưa ngày 21/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Ngô Đức Ninh - Trưởng Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: Thông tin trên mạng xã hội Facebook cho rằng 2 chiến sỹ công an TX Kỳ Anh đánh nhau, rồi rút súng bắn 1 người dân trúng đạn là hoàn toàn không chính xác. Đơn vị sẽ xác minh và triệu tập làm rõ những ai đưa thông tin thất thiệt lên mạng xã hội.

Trước đó, sáng 21/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin 2 chiến sỹ Công an TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đánh nhau với người dân trong quán karaoke, hậu quả khiến 1 người dân bị trúng đạn phải điều trị ở bệnh viện.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin nhanh chóng gây xôn xao dư luận.

Theo Thượng tá Ninh, vào khoảng 22h30 ngày 20/9, Trung úy Nguyễn Trường Giang - Cán bộ đội Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội và Thượng sỹ Nguyễn Văn Sơn - Cán bộ đội Tổng hợp Công an TX Kỳ Anh đang hát karaoke với nhóm bạn tại 1 quán karaoke trên phường Sông Trí, TX Kỳ Anh.

Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, một nhóm đối tượng khoảng 20 người đã kéo đến và xảy ra vụ xô xát với Trung úy Giang và Thượng sỹ Sơn.

Vụ xô xát đã khiến Trung úy Giang bị đánh chấn thương ở vùng đầu, Thượng sỹ Sơn bị thương ở vùng trán.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TX Kỳ Anh đã có mặt tại hiện trường. 2 chiến sỹ bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh cấp cứu.

Trong khi đó, nhóm đối tượng tiếp tục có biểu hiện manh động, lôi kéo rất nhiều đối tượng khác đến hiện trường. Nhận thấy tình hình phức tạp, lúc này, Thượng úy Nguyễn Thế Đức đã rút súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông, đảm bảo an ninh trật tự.

“Không có chiến sỹ công an nào sử dụng súng bắn bị thương ai cả. Có một người trong nhóm đối tượng trong quá trình đuổi đánh các chiến sỹ đã bị ngã ở cống nước dẫn đến bị thương. Hiện đơn vị đang phối hợp với các lực lượng khác triệu tập các đối tượng để điều tra làm rõ. Còn việc một số người đưa thông tin không chính xác lên mạng xã hội, đơn vị cũng sẽ điều tra làm rõ”, Thượng tá Ninh nói.

Sỹ Hòa