Thực hư việc tuyệt đối kiêng "chuyện ấy" đêm giao thừa

07/02/2016 15:44

Có phải kiêng "chuyện ấy" đêm giao thừa hay không là điều mà không ít người thắc mắc.

Thực hư việc tuyệt đối kiêng

Nhiều người cho rằng thời điểm giao thừa cần tránh hoàn toàn chuyện quan hệ vợ chồng (Ảnh minh hoạ)

Với nhiều người, đêm giao thừa có thể coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho "chuyện ấy". Bởi vì họ cho rằng, “xông giường” thời điểm này hội tụ đủ 3 yếu tố thuận lợi: Thiên thời (không khí thiêng liêng) - Địa lợi (gia đình và xã hội vui vẻ, náo nức) - Nhân hòa (vợ chồng yêu nhau hơn, quên đi mọi bất đồng).

Song có nhiều người lại cho rằng thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cần tránh hoàn toàn chuyện quan hệ vợ chồng. Họ cho rằng, ân ái vào ngày đầu năm sẽ dẫn đến những điều đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn. Vậy thực hư chuyện "xông giường" năm mới vào đêm giao thừa có nên?

Trả lời báo Người đưa tin, PGS. TS Phạm Thúc Hạnh, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương cho rằng: "Nguyên nhân khiến người phương Đông đặt nặng quan niệm đại kỵ giao hợp vào đêm giao thừa là do tàn dư của chế độ xã hội phong kiến, nó lại tồn tại qua rất nhiều thế hệ, qua hàng nghìn năm. Người ta quan niệm những ngày trọng đại nên rời xa những dục vọng của bản thân, đặc biệt là cho rằng nam giới không nên dính vào đàn bà để tránh những đen đủi”.

Sách Tố Nữ (sách về tình dục của phương Đông cổ đại) thì điều cấm kỵ đầu tiên về thực hành tình dục là không được giao hợp vào ngày đầu tháng âm lịch (thượng ngươn), giữa tháng (lúc trăng tròn) và cuối tháng. Sách giải thích: "Phạm vào cấm kỵ này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn còn người nam thì "không còn cương lên được"; trong cơ thể lúc đó bị "dục hỏa thiêu trung", nghĩa là hỏa thị dục thiêu đốt tâm can làm cho nước tiểu có màu đỏ hay vàng sẫm. Nhiều khi còn mang thêm di tinh". Sách Tố Nữ còn khuyên không giao hợp khi đã quá no hay đang cơn say, khi đã mất sức vì mệt nhọc - đây là những điều thưởng xảy ra với nhiều người trong đêm giao thừa.

Còn theo T.S, Bác sĩ Vương Văn Vệ (Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) thì việc kiêng quan hệ đầu năm là do quan niệm của từng người. Quan niệm "kiêng yêu" đã tồn tại trong xã hội Phương Đông từ xưa nên rất khó mất đi. Nhưng tùy theo quan điểm của từng cá nhân mà kiêng quan hệ tình dục trong ngày mùng 1 năm mới hay không...

Tình dục cũng là hoạt động của con người nếu miễn cưỡng hay lo lắng xui xẻo đầu năm thì không đạt được chất lượng như mong muốn. Nếu thấy thoải mái thì việc quan hệ là bình thường đạt được sự thỏa mãn cho cả hai bên.

Những điều cần lưu ý khi “xông giường” đêm giao thừa

Những cuộc tụ tập ngày Tết không tránh khỏi bia rượu, thuốc lá – vốn là những chất kích thích ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Nhiều người còn mượn rượu “làm sung chuyện ấy” mà không biết là điều này rất có hại. Sau khi uống rượu, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn khó kìm chế. Khi uống quá nhiều hoặc say mềm thì tuyệt đối nên tránh quan hệ bởi sẽ rất dễ bị đột quỵ.

Ăn quá no làm cho đường ruột, dạ dày xung huyết, lượng máu cung cấp cho não bộ và các bộ phận khác không đủ. Vì vậy không nên quan hệ khi vừa ăn no.

Nếu muốn có một đêm yêu đương nồng nàn, hãy cố gắng ăn tối trước 8 giờ hoặc bữa tối nên ăn nhẹ, hạn chế các chất dầu mỡ, tinh bột; nên ăn nhiều trái cây, rau quả, hải sản. Những đồ ăn đó góp phần cải thiện “cuộc yêu” vì rau quả, hải sản... có khả năng làm tăng ham muốn.

Các bà vợ nên chuẩn bị nhiều trái cây, rau quả, hải sản trong ngày Tết vì chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng “đánh thức” ham muốn ở cả hai phái.

Nếu quá mệt mỏi, chỉ cần đôi lời hỏi han, nắm tay, ôm hôn, không nên “quá sức”. Tốt nhất hai vợ chồng nên thỏa thuận với nhau về thời điểm, tần suất “yêu” để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi “lâm trận”.

Mai Anh (Tổng hợp)