Thuê fan cổ vũ: Khi nghệ sĩ phản bội niềm tin khán giả

16/04/2017 08:31

Những ngày qua, vụ lùm xùm về nghi vấn ca sĩ Đông Nhi thuê fan cổ vũ trong chương trình “Giọng hát Việt”...

Thuê fan cổ vũ: Khi nghệ sĩ phản bội niềm tin khán giả 1

Hình ảnh được cho là ca sĩ Đông Nhi thuê fan cổ vũ gây xôn xao cộng đồng mạng.

 Theo đó, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một cô gái đang phát áo cho người được thuê, nhắc nhở họ thuộc FC Đông Nhi. Cô gái này cũng căn dặn, nếu không tuân theo hiệu lệnh cổ vũ, họ sẽ phải ra về mà không được nhận tiền thù lao như đã thỏa thuận. 

Đoạn video đã nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, thu hút nhiều lượt bình luận của cộng đồng mạng với nhiều luồng thông tin trái chiều. Ngay sau đó, Đông Nhi đã lên tiếng khẳng định, cô không thuê fan như những gì mọi người đang nghi ngờ. Nữ ca sĩ nhấn mạnh, trong mỗi chương trình luôn có một lượng lớn fan của Đông Nhi đi theo. Fan của cô mỗi lần đi xem chương trình, cổ vũ đều phải tự bỏ tiền ra mua vé và đăng kí. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn muốn thuê thêm fan bên ngoài để đảm bảo cho chương trình của mình.

Khách quan mà nói, chuyện một chương trình truyền hình thuê khán giả vốn không còn là chuyện mới lạ trong showbiz Việt. Các gameshow mọc lên như nấm và liên tục ghi hình nên để có khán giả trong trường quay rồi ghi hình không hề dễ dàng. Tuy nhiên, việc một nghệ sĩ thuê fan cổ vũ cho mình cũng không phải chuyện mới mẻ trong showbiz. Những ca sĩ trẻ mới nổi nhưng đã có những đội ngũ khán giả đi theo cổ vũ, cầm bảng tên đứng dưới hàng ghế khán giả hò hét khiến nhiều người phải quan sát với ánh nhìn nghi ngờ. Còn nhớ ca sĩ Will khi rời khỏi nhóm 365, đã có một số bạn trẻ tới trước cổng trụ sở Công ty VAA khóc lóc, kêu gào mong nam ca sĩ quay trở lại nhóm. Sự việc này nhanh chóng vấp phải những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng và truyền thông. Nhiều người đặt nghi vấn đây thực chất chỉ là một chiêu trò truyền thông của VAA và những bạn trẻ đứng khóc lóc thảm thiết kia chỉ là những fan được thuê.

Có lẽ vì thế, vì sự mất niềm tin vào nhiều nghệ sĩ hoạt động trong showbiz nên phản ứng và nghi vấn mọi người dành cho Đông Nhi cũng là điều dễ hiểu. Không ai phủ nhận Đông Nhi hiện đang có vị trí khá vững trong làng giải trí Việt. Cô cũng là một trong những nghệ sĩ trẻ có lượng fan đông đảo trong showbiz Việt hiện nay, nhưng số fan đó có là fan thực sự của Đông Nhi hay không thì không ai dám chắc. Những người trong cuộc, kẻ ra sức khẳng định, người cố gắng phủ định. Không ai hiểu rõ đâu mới là sự thật, nhưng qua đó có thể thấy, niềm tin của khán giả vào các ca sĩ hiện nay đang bị lung lay khá nhiều.

Hiểu Đồng