Thương lái “xù” hàng tỷ đồng tiền mua chanh

08/11/2016 07:01

Người mua chanh là một phụ nữ đã chiếm đoạt gần 60 tấn chanh, hơn nửa tỷ đồng của 15 hộ dân.

thương lái “xù” hàng tỷ đồng tiền mua chanh

Thương lái “xù” hàng tỷ đồng tiền mua chanh

Ngày 7/11, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Bình Đức, huyện Bến Lức (Long An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lừa đảo mua chanh rồi “xù” tiền của hàng chục hộ dân lên đến hơn 1 tỷ đồng. Hiện, các hộ dân đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng huyện Bến Lức.

Không chỉ xã Bình Đức, những ngày cuối tháng 10, hàng chục hộ dân trồng chanh ở xã Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, huyện Bến Lức cũng đứng ngồi không yên khi gặp phải các đối tượng mua chanh không trả tiền này. 

Tại xã Thạnh Lợi, người mua chanh là một phụ nữ đã chiếm đoạt gần 60 tấn chanh, hơn nửa tỷ đồng của 15 hộ dân. Trao đổi với PV, anh Huỳnh Văn Oanh (SN 1979, ngụ ấp 4), nạn nhân trong vụ này cho biết, đối tượng Vân (SN 1977, không biết họ) và một thanh niên về khu vực ấp 4, xã Thạnh Lợi, mở điểm thu mua chanh. Qua trao đổi, mọi người nhận thấy hai người này còn trẻ lại nhanh nhẹn, hoạt bát, mua chanh lúc nào cũng cao hơn thương lái khác từ 300 - 500 đồng/kg. Chính từ lòng tin đó, mọi người đều gom lại bán cho Vân.

Đến ngày 20/10, anh Oanh bán 2 tấn chanh (giá 7.500 đồng/kg) được 15 triệu đồng, giống như những lần trước, anh nhận giấy hẹn của Vân tuần sau sẽ thanh toán đủ tiền. Đến hẹn không thấy Vân đến trả tiền, anh Oanh chạy đi hỏi nhiều người cũng chưa nhận được tiền. Tất cả kéo nhau đến điểm mua chanh của Vân thì phát hiện người phụ nữ này đã dọn sạch tài sản, chỉ còn căn nhà trống không. 

Xem thêm video:

Hải Đường