Thuỷ Nguyên cắm 40 biển báo giới hạn trọng tải sau bài trên Báo Giao thông

Hoàng Long
28/03/2023 06:00

Sau phản ánh của Báo Giao thông, UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cắm bổ sung 40 biển giới hạn trọng tải.

Ngày 28/3, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông, huyện đã ban hành Công văn số 516/UBND-VP ngày 2/3/2023 và tổ chức cuộc họp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp kiểm tra, rà soát theo nội dung bài báo, đồng thời tham mưu giải pháp xử lý.

Qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn huyện xác định được 10 tuyến đường chính qua các xã: Hoa Động, Kiền Bái, Cao Nhân, Hợp Thành có xe ô tô tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng.

UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức cắm bổ sung 40 biển báo giới hạn tải trọng (loại biển 10 tấn) theo quy định trên các tuyến đường này.

Thuỷ Nguyên cắm 40 biển báo giới hạn trọng tải sau bài trên Báo Giao thông 1

Cơ quan chuyên môn huyện Thuỷ Nguyên triển khai cắm biển báo trên tuyến đường liên xã Hoa Đông - Lâm Động - Thiên Hương

Riêng trên địa bàn xã Hoa Động, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cắm xong 13 biển báo giới hạn tải trọng và các biển báo khác.

Tại các xã Kiền Bái, Cao Nhân, Hợp Thành, các cơ quan chuyên môn của huyện quyết tâm hoàn thành xong trong tháng 3/2023 việc cắm các biển báo giới hạn trọng tải và tốc độ.

Cùng với đó, UBND huyện Thuỷ Nguyên đã giao Công an huyện phối hợp cùng các phòng ban chuyên môn, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện chở quá tải, quá khổ. Đồng thời, giao địa phương quản lý, bảo vệ biển báo, tránh làm hỏng, mất trên các tuyến đường.

UBND huyện Thuỷ Nguyên cũng đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát các trường hợp có bãi vật liệu khu vực ngoài đê và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Trước đó, ngày 28/2, Báo Giao thông có bài viết Hải Phòng: "Binh đoàn" xe tải cày nát đường làng, dân bất an phản ánh một số tuyến đường trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên dù cắm biển cấm tải trọng xe trên 8 tấn và 10 tấn lưu thông nhưng các phương tiện có tải trọng hàng chục tấn, chở đầy đất đá vẫn vô tư hoạt động.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông thời điểm cuối tháng 2, có hàng đoàn xe tải đang nối tiếp nhau ra vào một số bến bãi ngoài đê sông Cấm thuộc địa phận huyện Thuỷ Nguyên để chở hàng, dù tuyến đường đã có biển cấm.

Những chiếc xe rầm rập chở cát, đá khiến mặt đường nứt toác, nham nhở. Vì không được che chắn cẩn thận, cát bụi từ xe bay mù mịt, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Hoàng Long