Thủy thủ Ukraine đe dọa Tổng thống Poroshenko: Sẽ trở lại Crimea

18/04/2018 16:09

Thủy thủ Ukraine đe dọa Tổng thống Poroshenko: Sẽ trở lại Crimea để làm công dân Nga.

thủy thủ ukraine đe dọa tổng thống poroshenko: sẽ trở lại crimea

Quân nhân Nga ở Crimea trước đây (ảnh tư liệu)

Theo phản ánh của báo chí Nga ngày 18/4, một nhóm các sĩ quan Hải quân Ukraine đã rời bán đảo Crimea vào năm 2014 đã viết thư ngỏ cho Tổng thống Piotr Poroshenko với yêu cầu được cấp nhà ở Ucraine thay cho nhà trên bán đảo mà họ buộc phải rời bỏ.

Trong một bức thư ngỏ, các thuỷ thủ lưu ý rằng trong năm 2014, họ đã tuân lệnh cấp trên và rời Crimea, để lại tài sản và nhà ở.

thủy thủ ukraine đe dọa tổng thống poroshenko: sẽ trở lại crimea

Tàu của Hải quân Ucraine ở Crimea bị quân nhân Nga lên phong tỏa năm 2014 (ảnh tư liệu AP)

Kể từ đó, các quan sĩ viết, lãnh đạo của đất nước đã không hề thực hiện bất cứ điều gì để giải quyết việc cấp nhà cho các binh sỹ Hải quân với các căn hộ mới.

"Chúng tôi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình, đa số những người trong chúng tôi tham gia lực lượng ATO, một số người nhận được giải thưởng nhà nước vì thành tích chiến đấu xuất sắc.

thủy thủ ukraine đe dọa tổng thống poroshenko: sẽ trở lại crimea

Từ một cường quốc quân sự, sức mạnh đội của Ucraine đã xuống cấp trầm trọng

Chúng tôi thực sự kinh ngạc trước thái độ thờ ơ đối với quân nhân và gia đình của họ, vì họ vẫn là những người yêu nước như xưa", - bức thư cho biết, báo Sputnik của Nga dẫn nguồn tin từ báo chí Ucraine cho hay.

Các thủy thủ bày tỏ hy vọng rằng lãnh đạo sẽ giải quyết vấn đề của họ và sẽ không đẩy các quân nhân tới tình trạng sau khi giải ngũ phải trở về Crimea và lấy quốc tịch Nga để giải quyết vấn đề nhà ở.