Tiết lộ bằng chứng quan trọng vụ đánh bom khủng bố ở Manchester, Anh

07/06/2017 08:10

Cảnh sát Anh vừa công bố bằng chứng quan trọng về vụ tấn công khủng bố ở Manchester, Anh hôm 22/5.

Tiết lộ bằng chứng quan trọng vụ đánh bom khủng bố ở Manchester, Anh 1

Cảnh sát Anh vừa công bố bằng chứng quan trọng về vụ tấn công khủng bố ở Manchester, Anh hôm 22/5. Ảnh minh họa

Theo AFP, hôm qua 6/6, liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở thành phố Manchester, Anh hồi cuối tháng trước. Cảnh sát nước này vừa cho biết họ đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng sau khi khám xét một chiếc xe ô tô có dính líu tới vụ việc trên.

Được biết, cảnh sát nghi ngờ chiếc xe hiệu Nissan Micra màu trắng cùng một chiếc túi tối màu với dòng chữ "San Francisco 49ers" ở bên cạnh của thủ phạm Salman Abedi được sử dụng liên tục trong khoảng thời gian từ ngày 18-22/5.

Tên này được cho là đã lấy nhiều vật dụng từ chiếc xe để chế tạo quả bom được sử dụng trong vụ tấn công. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp các thông tin liên quan đến chiếc túi hoặc chiếc xe hơi nói trên.

Trước đó, vào đêm 22/5, trong quần thể hòa nhạc ở sân vận động Manchester Arena, nơi tổ chức buổi biểu diễn của nữ ca sĩ Mỹ Ariana Grande, đã xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Vụ nổ đã làm 22 người thiệt mạng, khoảng gần 60 người bị thương. Như phản ánh của báo chí, các nạn nhân bị thương vì trúng những mảnh như từ đạn trái phá và vụ nổ có thể do tên khủng bố tự sát thực hiện. Đây là vụ tấn công khủng bố lớn nhất ở Anh sau thảm kịch trong tàu điện ngầm London vào năm 2005 với số nạn nhân là hơn 50 người.

Xem thêm video:

H. Nam