Tiết lộ bất ngờ về người đưa Công Phượng sang Pháp thử việc

11/06/2019 16:09

HLV Graechen là người kết nối đưa Công Phượng sang Pháp thử việc.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Công Phượng sắp sang Pháp thử việc

Như tin Báo Giao thông đăng tải, sau khi trở về từ King’s Cup 2019, Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc tại một đội bóng hạng Hai. Hiện tại, tiền đạo xứ Nghệ đang hoàn thiện thủ tục xin visa tại TP HCM. Việc này dự kiến mất từ 1-2 tuần. Như vậy, khoảng cuối tháng 6, Công Phượng sẽ lên đường sang Pháp.

Được biết, HLV Guillaume Graechen là người giới thiệu cho Công Phượng sang Pháp thử việc. Trước đó nhiều năm, chuyên gia đào tạo trẻ của HAGL tiết lộ kế hoạch mua lại CLB Paris của người đồng sáng lập Học viện JMG, ông Jean-Marc Guillou.

Theo thông tin tờ Goal phiên bản tiếng Pháp, Công Phượng sẽ thử việc tại CLB Paris. Đây là đội bóng có trụ sở tại thủ đô nước Pháp, được thành lập vào năm 1969. Điều quan trọng, đội bóng đang chơi ở Ligue 2 là đối tác của Học viện Bóng đá JMG.

Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Dufour đang có mặt ở HAGL. Ông sẽ là người hỗ trợ Công Phượng trong chuyến xuất ngoại sang Pháp. Thông thường, các cầu thủ từ lò đào tạo JMG được gửi cho một số CLB đối tác để thi đấu cọ xát và tìm kiếm cơ hội chơi bóng đỉnh cao. Paris FC đóng vai trò như vậy trong chiến lược của Học viện JMG nên Công Phượng sẽ có một môi trường thử lửa thực chất chứ không phải dựa trên các yếu tố kinh tế.

Đặng Thùy Linh