Tim Cook tiết lộ Apple Watch sẽ thay thế chìa khóa xe ôtô

01/03/2015 18:57

Trả lời phỏng vấn tờ Telegrph, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook cho biết đồng hồ thông minh Apple Watch

tim cook tiết lộ apple watch sẽ thay thế chìa khóa xe ôtô
Tim Cook giới thiệu Apple Watch tại sự kiện ngày 16/10/2014 ở Cupertino, California.
(Nguồn: Reuters)

Ông Cook nói sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple được thiết kế để thay thế các chìa khóa xe ôtô có kích cỡ to và lỉnh kỉnh hiện nay.

Pin của chiếc đồng hồ này cũng sẽ hoạt động đến cuối này và sẽ không cần sạc lâu như iPhone.

Apple Watch cũng sẽ làm việc như một chiếc thẻ tín dụng thông qua dịch vụ thanh toán di động Apple Pay, nhưng ông Cook không cho biết cách thức xác minh người dùng khi thanh toán với chiếc đồng hồ này.

Ông Cook cũng cho biết việc phát hành Apple Watch cũng khiến Apple phải thay đổi cách thức bán hàng và người dùng trải nghiệm sản phẩm tại các cửa hàng Apple.

Cuối tháng 3/2014, Apple đã công bố CarPlay, cho phép chương trình phần mềm này điều khiển liên lạc truy cập vào iPhone của người dùng trên xe ôtô, thực hiện cuộc gọi hoặc nghe các thư thoại mà không cần bỏ tay ra khỏi tay lái.

Hồi đầu tháng này, nhà sản xuất iPhone được đưa tin là đang âm thầm phát triển một chiếc xe điện tự lái xe, và đang đàm phán với các chuyên gia và các hãng xe.

Mới đây, Apple đã phát giấy mời báo chí tham dự họp báo diễn ra ngày 9/3 và nhiều khả năng sự kiện này sẽ là dịp giới thiệu một cách đầy đủ nhất về Apple Watch trước khi nó được bán ra thị trường vào tháng Tư.

P.D