Đã tìm thấy thanh niên người Đức trốn cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội

14/04/2020 08:10

Tối 13/4, cơ quan chức năng Hà Nội đã tìm thấy thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội bằng đường tàu hoả.

Đã tìm thấy thanh niên người Đức trốn cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội 1
Anh Gecken Stefan (thanh niên người Đức) đã bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội

Sáng 14/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, 24h đêm 13/4, đã tìm thấy thanh niên người Đức trốn khỏi khu cách ly ở Thanh Hoá ra Hà Nội bằng đường tàu hoả.

Thanh niên người Đức trốn cách ly được tìm thấy ở một khách sạn trên phố Hàng Mành (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm). Ngay sau đó, người Đức trốn cách ly này được bàn giao cho cơ sở y tế đưa đi cách ly tập trung.

Chiều tối 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4.

Trước đó, Gecken Stefan được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4, theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình cách ly, Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, và cả 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, tới tối ngày 12/4, Gecken Stefan đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41’ ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50’ cùng ngày).

Ngay trong đêm 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an các quận tìm kiếm thanh niên người Đức này.

Văn Huế