Tin hay trên Báo Giao thông số cuối tuần ngày 15/5

15/05/2015 08:02

Tạo diện mạo mới cho giao thông Tây Nguyên; Cuộc chiến chống xe quá tải không bao giờ thất bại...

tin hay trên báo giao thông số cuối tuần ngày 15/5
cuoi-tuan

Tạo diện mạo mới cho giao thông Tây Nguyên

Hơn 30 nghìn tỷ đồng đã được huy động để đầu tư, nâng cấp các tuyến quốc lộ tại Tây Nguyên giai đoạn 2011 - 2015. Kế hoạch 2016 - 2020 dự kiến cần thêm khoảng 65 nghìn tỷ đồng để đầu tư đồng bộ các đoạn tuyến còn lại theo thứ tự ưu tiên tại vùng đất vừa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh, vừa có điều kiện phát triển nền kinh tế mở này.

Cuộc chiến chống xe quá tải không bao giờ thất bại

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện đã khẳng định như vậy sau một năm nhậm chức. Nhìn lại thời gian tại vị, ông cho biết hầu hết những chương trình hành động ông đưa ra tại cuộc thi tuyển đã và đang được triển khai có hiệu quả.

Thường vụ QH đồng ý thành lập 3 Tòa án nhân dân cấp cao

Chiều 14/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp 38 và cho ý kiến về các Tờ trình, Đề án của Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao về các nội dung: Phê chuẩn quyết định tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị trong bộ máy giúp việc của TAND Tối cao; thành lập TAND cấp cao, số lượng TAND cấp cao và phạm vi thẩm quyền theo lãnh thổ của mỗi TAND cấp cao…

Bác Hồ gặp lão ngư ở biển Sầm Sơn

Một mùa hè trăn trở… Miền Bắc đang chuẩn bị Đại hội Đảng Lao động Việt Nam lần thứ III. Hồ Chủ tịch đi thăm nhân dân một số tỉnh phía Nam Thủ đô Hà Nội. Người ghé Sầm Sơn tắm biển. Hiểu được ý Bác. Anh Vũ Kỳ, thư ký riêng của Bác, bố trí nơi Bác đến tắm được gần dân, xa bãi tắm của du khách nghỉ hè.

Săn cá mập ở... Quy Nhơn

Nói đi săn cá mập ở Quy Nhơn cho oai và lấy le với lũ bạn nhưng ai ngờ chúng tôi vớ bở với chú “cá mập” thật.

Ném đá xe khách - trò chơi nguy hiểm

Phiên tòa xét xử lưu động vụ ném đá xe khách tại xã Ea H’leo ngày 8/5 (Ea H’leo, Đắk Lắk) là bài học nghiêm khắc dành cho bốn thanh niên rủ nhau ném đá xe khách... cho vui nhưng gây hậu quả nghiêm trọng.

Người hùng “một mình chống lại Toyota VN” giờ ra sao?

Không được làm công việc chuyên môn cũng như mất cơ hội thăng tiến, kỹ sư Lê Văn Tạch (Công ty Toyota Việt Nam) - từ vị trí “người hùng” khi làm thay đổi lịch sử triệu hồi xe ở Việt Nam - trở thành người vận chuyển giao nhận xe.

Bi hài chuyện chị em "đeo vòng"

Việc đặt vòng tránh thai là cách chống “vỡ kế hoạch” dễ dàng nhất đối với chị em phụ nữ bởi ít tác dụng phụ lại có tỷ lệ an toàn cao. Tuy nhiên, xung quanh chuyện “đeo vòng” cho chị em cũng lắm chuyện bi hài.

Luận về đường bộ, đường xe và tốc độ

Con người ngày nay đã mất thói quen đi bộ. Họ bị lệ thuộc vào các phương tiện giao thông. Họ phó mặc mình cho các phương tiện đó. Các phương tiện tốc độ càng cao thì càng bắt con người gắn chặt vào máy móc. Con người trở thành máy móc.

Vợ chồng Rooney xích mích vì… thú cưng

Thời gian gần đây, chẳng hiểu vì sao tiền đạo Wayne Rooney yêu chó đến kỳ lạ, và chính điều này đã khiến chân sút của M.U gặp rắc rối với bà xã Colleen.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông