Tin mới nhất vụ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để "trốn dịch"

05/03/2020 16:14

4 người Trung Quốc đi trên ô tô BKS Quảng Ninh khai đi trốn dịch, dự kiến vào Đà Nẵng, ghé Huế ăn tối nhưng chưa kịp đến nhà hàng bị phát hiện.

Tin mới nhất vụ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để
Chiếc xe loại 16 chỗ được lực lượng CSGT Thừa Thiên- Huế phát hiện có 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam tối 4/3. Ảnh: K.T

Chiều 5/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ việc 4 người Trung Quốc cùng 2 tài xế người Việt Nam cùng đi trên 1 xe ô tô từ TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vào và đã bị lực lượng CSGT kịp thời phát hiện.

Theo đó, những người Trung Quốc trên đều nhập cảnh trái phép, không có hồ sơ nhập cảnh và hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh. Đáng chú ý, thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, những người này khai dự kiến vào Đà Nẵng, mục đích là đi trốn dịch. Trên đường vào họ ghé Huế để ăn tối, nhưng chưa kịp đến nhà hàng thì bị phát hiện.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào lúc 21h40 ngày 4/3, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên- Huế) nhận được thông tin từ lực lượng TTKS của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc trên địa bàn xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) có chiếc xe ô tô BKS 14B - 03451, gồm 2 tài xế người Việt Nam đang vận chuyển 4 người Trung Quốc từ TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đến TP Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện này tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều tra thông tin dịch tễ. Qua quá trình thăm khám ban đầu và tờ khai y tế, tất cả các trường hợp đều không ho, không sốt và không khó thở.

Căn cứ Công văn số 991/BYT-DP ngày 29/2/2020 của Bộ Y tế về việc tổ chức cách ly y tế người về từ vùng dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phú Vang và Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sở Y tế. Đến 23h 30 cùng ngày, 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam đã được lực lượng chức năng đưa đến khu vực cách ly tập trung của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trưa cùng ngày (5/3), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trước mắt các trường hợp trên tạm cách ly ở Trường Quân sự và cơ quan chức năng đang xin ý kiến Cục Xuất nhập cảnh phương án cách ly 14 ngày rồi trục xuất, hoặc xét nghiệm nếu âm tính thì trục xuất…

Duy Lợi