Tin mới về phiên tòa xử Minh Béo: Ra tù ngày 19/12

16/12/2016 21:27

Đêm 16 rạng sáng 17/12 (theo giờ Việt Nam), phiên tòa tuyên án nam diễn viên hài Minh Béo diễn ra tại Mỹ.

tin mới về phiên tòa xử minh béo: ra tù ngày 19/12

Đêm 16 rạng sáng 17/12 (theo giờ Việt Nam), phiên tòa tuyên án nam diễn viên hài Minh Béo sẽ diễn ra tại quận Cam, bang California, Mỹ.

Tin mới nhất về phiên tòa xử Minh Béo: Được ra tù ngày 19/12 và có thể về nước trong vài tuần tới.

Sáng 16/12 theo giờ Mỹ (tức đêm 16, rạng sáng 17/12 theo giờ Việt Nam), nam diễn viên hài Minh Béo sẽ tham gia phiên tòa tuyên án cuối cùng tại quận Cam, bang California, Mỹ sau khi bị bắt với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em. 

Theo Báo Thanh niên, dưới sự chủ trì của thẩm phán Terri Flynn-Peister (thay cho ông Derek G.Johnson), phiên tòa kết thúc khá nhanh trong khoảng 30 phút khi cả phía công tố và luật sư biện hộ đều đồng ý thông qua mức án thỏa thuận ở phiên tòa tòa điều đình (pre trial) trước đó. Minh Béo bị kết án 18 tháng tù nhưng chỉ thụ án 9 tháng (270 ngày), phần còn lại được hưởng án treo.

Được biết, ngày 19.12 tới, nam danh hài sẽ thụ án đủ 270 ngày và sẽ được chuyển sang Cục quản lý di trú Mỹ (ICE) trong vòng 72 giờ để làm thủ tục trục xuất về nước. Do Minh Béo không phải là công dân Mỹ nên anh không cần thực hiện án treo tại địa phương mà sẽ phải về nước khi mãn hạn tù. Có khả năng Minh Béo sẽ về Việt Nam trong 1-2 tuần tới.

Trước đó, hôm 24/3/2016, tin tức Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ đã khiến dư luận hết sức bàng hoàng và kinh ngạc. Trong phiên điều trần đầu tiên, nam diễn viên đã phủ nhận cáo buộc của cảnh sát. Tuy nhiên mãi đến phiên điều trần hôm 10/8, MC chương trình "Lục lạc vàng" mới nhận 2 trong 3 tội danh là quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi, có ý đồ hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi.

Xem thêm video:

Cũng trong phiên xét xử hôm 10/8, mức án phạt thoả thuận giữa phía công tố viên quận Cam và phía luật sư của Minh Béo đã được Chánh án chấp nhận là 18 tháng tù. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nhận định rằng có khả năng nam diễn viên sẽ được trả tự do ngay vào cuối năm nay, tức sau 9 tháng ngồi tù nhờ có hạnh kiểm tốt trong thời gian chấp hành án phạt. Nếu điều này là chính xác, Minh Béo sẽ bị trục xuất về Việt Nam ngay lập tức và có cơ hội ăn Tết Đinh Dậu cùng gia đình tại quê hương.

Ngoài ra, theo tiết lộ của người thân, cho đến nay tình hình của Minh Béo đã trở nên tốt hơn nhiều so với trước đây. Trong thời gian chờ đợi phiên tòa tuyên án, Minh Béo đã ổn định về cả sức khỏe và tinh thần. Nam diễn viên đã chấp nhận sự thật và chấp nhận trả giá cho mọi lỗi lầm của mình.

Xem thêm video:

Hằng Thu