Tin mới về sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu

01/03/2021 16:54

Chiều 1/3, bé gái rơi từ tầng 12 được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu đã chuyển về khoa Chỉnh hình Nhi sau khi chụp CT sọ não không thấy bất thường.

Tin mới về sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu 1

Bé gái rơi từ tầng 12 được tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh cứu đã chuyển về khoa Chỉnh hình Nhi sau khi chụp CT sọ não không thấy bất thường

Chiều 1/3, BV Nhi Trung ương cho biết, kết quả hình ảnh chụp CT sọ não bé gái rơi từ tầng 12 khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội không thấy bất thường. Bệnh nhi trong tình trạng ổn định và đã được chuyển lên khoa Chỉnh hình Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo BS.Phan Thị Thanh Tâm, Khoa cấp cứu, BV Nhi TƯ, sau khi chuyển về khoa Nhi, bé sẽ tiếp tục được theo dõi về tổn thương vùng nhu mô phổi phải, và tổn thương vùng dập cơ đùi và mông bên phải trong tối thiểu từ 36-48 giờ. Đồng thời theo dõi điều trị trật khớp háng (trẻ đã được nắn chỉnh và bó bột định hình).

Trước đó khoảng 16h34 phút chiều 28/2, cư dân tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, phát hiện một bé gái ở ban công một căn hộ tầng 12A (tầng 13 của chung cư). Cô bé nhanh chóng trèo qua lan can, tụt ra phía ngoài ban công. Người dân khi đó hô hoán, kêu gọi người ứng cứu.

Rất nhanh trí, anh Mạnh đã kịp thời trèo lên mái tôn gần đó để đỡ và cứu sống cháu bé.

Theo chia sẻ của anh Mạnh: "Lúc đó tôi đang chạy xe tải chở hàng, sau khi nghe tiếng hét, tôi chui ra khỏi xe và nhìn lên thì thấy cháu bé đang lơ lửng ở trên lan can. Tôi chẳng kịp nghĩ gì chỉ chạy nhanh lên mái tôn để đón cháu".

Chỉ trong giây phút ngắn ngủi, nam thanh niên 31 tuổi đã nhanh chóng tìm cách đón cháu bé và đỡ kịp, trên mái tôn vẫn in hằn vết lõm do lực rơi quá mạnh. Theo hình ảnh từ camera giám sát của chung cư ghi lại, bé gái rơi tự do với tốc độ rất nhanh, nhưng may mắn đã được anh Mạnh đón và đỡ trúng.

Sau khi đỡ được bé, anh Mạnh đã bị bong gân tay.

Uyên Vũ