Tin mới vụ cô gái ở Quảng Trị nghi bị lừa bán sang Myanmar làm vợ

13/01/2021 14:38

Ngành chức năng Quảng Trị đang đề nghị Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao tiến hành các biện pháp xác minh thông tin nữ 9x bị lừa bán sang Myanmar.

Tin mới vụ cô gái ở Quảng Trị nghi bị lừa bán sang Myanmar làm vợ 1

Bùi Thị Thảo. Ảnh FBNV

Ngày 13/1, ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, đã nhận được đề nghị của UBND huyện Gio Linh về việc xử lý đơn của người mẹ trình báo con gái bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Theo ông Phôi, Sở sẽ gửi văn bản đề nghị Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao can thiệp, xác minh vụ việc. Nếu đúng sự thật, Bộ Ngoại giao sẽ có biện pháp đưa nạn nhân, người cần giúp đỡ về nước.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, bà Bùi Thị Thu (SN 1975, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, Gio Linh, Quảng Trị) trình báo việc con gái là Bùi Thị Thảo (SN 1993) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.

Cụ thể, vào ngày 24/7/2020, Thảo rời Quảng Trị vào TP. Hồ Chí Minh và có nhắn tin với em trai là Nguyễn Hoàng Việt nhờ tới ngân hàng rút tiền. Cả hai duy trì liên lạc qua mạng xã hội đến ngày 7/9/2020, sau đó Việt không còn liên lạc được với Thảo.

Đến ngày 29/11/2020, trên mạng xã hội có tài khoản N.T.M. đăng thông báo Thảo bị lừa bán sang Myanma. Thấy vậy, gia đình bà Thu liên hệ với M. và được biết, cô này người gốc Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống tại Myanma.

M. thông tin rằng, Thảo làm việc tại Trung Quốc vào đầu tháng 8/2020, từ đó hai người quen nhau. Vào cuối tháng 11/2020, M. phát hiện Thảo bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanma với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng).

Hiện nay, M đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo (Sở Wa Ang, thị trấn Bang Khang, bang Shan, Myanma). Tình trạng sức khoẻ của Thảo không tốt.

Cũng theo bà Thu, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước. Bà Thu cầu cứu chính quyền địa phương, cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm, đưa con gái về đoàn tụ với gia đình.

Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Gio Linh cho hay, theo trình bày của bà Thu, tài khoản Facebook N.T.M cho biết đã kêu gọi được 50 triệu đồng nhưng còn thiếu hơn 100 triệu đồng nữa mới có thể đưa Thảo từ Myanma về nước. Phía M. đề nghị bà Thu gửi tiền để đưa Thảo về. Sau một thời gian, đến nay bà Thu không thể liên lạc được với tài khoản N.T.M và con gái mình.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gio Linh đã xác minh làm rõ vụ việc. Phía nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của M, đồng thời cung cấp thông tin khi có tình tiết mới.

Đông Hiền