Tin mới vụ đối tượng nghiện ma túy chặn đường chém tử vong bé 4 tuổi

24/01/2019 14:55

Trước khi chặn đường chém bố con bé 4 tuổi, Nghĩa thường xuyên có biểu hiện không bình thường, quấy phá hàng xóm

Tin mới vụ đối tượng nghiện ma túy chặn đường chém tử vong bé 4 tuổi 1
Đối tượng Nghĩa nghiện ma túy chặn đường chém tử vong bé 4 tuổi ở Lào Cai

Liên quan đến vụ án mạng đau lòng xảy ra tại huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) khi đối tượng Vũ Hữu Nghĩa (40 tuổi, trú xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng) chặn đường chém tử vong bé 4 tuổi, ông Nguyễn Viết Khoản, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang cho biết, Nghĩa nghiện ma túy đã gần 20 năm nay, năm 2018, Nghĩa có những biểu hiện thần kinh không bình thường.

Theo đó, đối tượng thường xuyên cho rằng có người đòi giết mình nên bỏ chất độc vào nước uống, ném chất phóng xạ vào nhà nên làm đơn kiện người dân, thậm chí kiện cả công an xã, công an huyện vì hắn gửi đơn lên không giải quyết.

Không chỉ thế, theo phản ánh của hàng xóm, Nghĩa thường xuyên gây gổ, quậy phá với họ. Cũng theo vị lãnh đạo xã, Nghĩa đã có vợ và con tuy nhiên, vì Nghĩa nghiện ngập, không tu chí làm ăn, vợ con đã bỏ đi cách đây 3 năm. Hiện, Nghĩa sống với mẹ đẻ, từng đi cai nghiện nhiều lần nhưng không thành.

Về hoàn cảnh gia đình bé Nguyễn T. A (4 tuổi) bị Nghĩa chém tử vong, ông Khoản cho biết rất khó khăn, cả 2 vợ chồng đều làm ruộng, T.A là con đầu lòng của gia đình.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, khoảng 7h30 ngày 22/1, Vũ Hữu Nghĩa (40 tuổi, trú xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng) đi xe đạp trên đường liên xã bất ngờ đâm thẳng vào xe máy do anh Nguyễn Đức Tú (28 tuổi) chở con là T.A đi học khiến xe anh Tú trượt ngã xuống rãnh.

Tiếp đó, Nghĩa dùng dao chém anh Tú nhưng anh này tránh được, hắn liền quay sang chém 3 nhát vào đầu bé T.A khiến bé tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ đối với Nghĩa để điều tra, làm rõ vụ án mạng.

Yến Chi