Tin mới vụ tiêu diệt trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông

01/07/2018 13:57

Lực lượng chức năng đã huy động máy xúc san phẳng ngôi nhà của Nguyễn Thanh Tuân ở Lóng Luông.

tin mới vụ tiêu diệt trùm ma túy nguyễn thanh tuân ở lóng luông

Máy xúc ủi được huy động để san phẳng ngôi nhà của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuấn ở Lóng Luông

Sáng 1/7, lãnh đạo Công an huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) cho biết, chiều 30/6, việc khám nghiệm toàn bộ đường hầm, boong-ke, nhà kiên cố của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đã hoàn tất, an toàn. Đến chiều tối cùng ngày, hai máy xúc đã vào hiện trường để san lấp căn nhà của Tuân.

“Chúng tôi xác định sẽ san phẳng 4 căn nhà của Tuân và đường hầm. Ngoài ra, nhà của Thuận cách đó gần 1 km cũng sẽ bị phá dỡ hoàn toàn. Chúng tôi cố gắng hoàn tất trong hôm nay”, vị này nói.

Theo quan sát cuả PV, xung quanh nhà Tuân tập trung nhiều hộ dân. Phía sau nhà Tuân là rừng đồi được quây bằng lưới B40, 3 mặt khác thì quây bằng tường bê tông. Theo lãnh đạo địa phương, xã hiện có 28 bị can mang lệnh truy nã và hơn 100 người nghiện ma túy, chủ yếu tập trung ở khu vực bản Lũng Xá - Tà Dê.

Nhà của Tuân được lắp đặt camera, xây dựng kiên cố, có hầm thiết kế che chắn thành boongke, bên trong tàng trữ nhiều vũ khí quân dụng, xăng, bình ga để chống trả lực lượng vây bắt...

Thậm chí, trước khi bị công an tấn công, một đối tượng ở trong nhà của Tuân còn live stream qua màn hình camera để tường thuật diễn biến khi sắp bị tiêu diệt.

Trước đó, từ ngày 26 - 28/6, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với K20 (Bộ Công an) đã huy động hơn 300 trăm cán bộ, chiến sĩ tổ chức bao vây 2 căn nhà của Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi) và Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi). Các đối tượng là thành phần đặc biệt nguy hiểm bị truy nã trong đường dây vận chuyển trái phép 2.700 bánh heroin.

Hữu Tuấn