Tình hình Yemen: Phiến quân Houthis đang giam giữ 41 nhà báo

06/12/2017 15:31

Sau 24 giờ kể từ khi lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, phiến quân Houthi đã giết chết cựu Tổng thống Yemen.

tình hình yemen: phiến quân houthis  đang giam giữ 41 nhà báo

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh

Sau 24 giờ kể từ khi lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, phiến quân Houthi đã giết chết cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh, đảng Tổng Dân Quốc hội Yemen đã chính thức xác nhận thành viên cấp cao Ali Abdullah Saleh của họ đã thiệt mạng như tin tức đồn đoán trước đó.

Ngày 5/12, một quan chức lãnh đạo Đảng Tổng Dân Quốc hội do cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đứng đầu đã xác nhận cái chết của cựu lãnh đạo Nhà nước Yemen, kênh truyền hình Al-Arabiya cho hay.

Phiến quân Houthi trong Bộ Nội vụ ở Thủ đô Sana"a của Yemen trước đó đã tuyên bố rằng, cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng thuốc nổ nhằm vào tư dinh của ông ở trung tâm Yemen.

Trước đó, nhiều hình ảnh và một video về cái chết của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh đã được các phiến quân Houthi (lực lượng thân Iran) tung lên các trang mạng xã hội, trong đó cho thấy cảnh ông Saleh bị thương rất nặng ở sau vùng đầu.

tình hình yemen: phiến quân houthis  đang giam giữ 41 nhà báo

Các tay súng Houthis

Thi thể của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh được quấn trong một chiếc chăn mỏng màu đỏ và được đưa lên thùng một chiếc xe tải của các tay súng Houthi.

Liên quan đến tình hình ở Yemen, theo báo chí Nga đưa tin chiều 5/12, phiến quân Houthis tuyên bố đang giam giữ 41 nhà báo trong tòa nhà kênh truyền hình Yemen Today ở Thủ đô Sana"a, trong số này có một phóng viên độc lập của hãng tin Sputnik Nga thường trú tại Yemen.

Hòa Bình