Tổng Bí thư: "Xử lý cán bộ, giờ đánh trên đầu nhiều hơn"

12/10/2017 10:50

Cho rằng không còn "đánh từ vai trở xuống", Tổng Bí thư khẳng định xử lý cán bộ đã "đánh trên đầu nhiều hơn".

tổng bí thư: "xử lý cán bộ, giờ đánh trên đầu nhiều hơn"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với cử tri quận Ba Đình tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 12/10

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu tại đơn vị bầu cử số 1 – đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lắng nghe và chia sẻ với nhiều ý kiến tâm huyết của các cử tri.

Tổng Bí thư cảm ơn những ý kiến thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng của các cử tri, chỉ trong một khoảng thời gian tiếp xúc ngắn, nhưng những vấn đề quan trọng đều đã được đề cập.

Cử tri đã động viên những mặt đã làm được, nhưng mặt khác cũng thẳng thắn chỉ ra tồn tại, yếu kém, khuyết điểm chưa làm được. Tổng Bí thư cho rằng việc này sẽ khiến các đại biểu có thêm hiểu biết, kiến thức tham dự kỳ họp Quốc hội tới, đóng góp vào công việc chung của đất nước.

"Thời gian tiếp xúc tuy ngắn nhưng chúng tôi có thêm thực tiễn tham gia vào công việc của Quốc hội nói riêng và đất nước nói chung. Các ý kiến của cử tri như tiếp thêm sức lực mới cho chúng tôi", Tổng Bí thư chia sẻ.

Đề cập đến những vấn đề được cử tri nhiều lần nhắc đến, Tổng Bí thư cho rằng có những việc không phải làm một lần là xong mà phải nhắc đi nhắc lại, chưa làm được thì nói lại, ví dụ như cải cách bộ máy, cải cách hành chính, sắp xếp biên chế - được coi là vấn đề rất lớn và quan trọng mà T.Ư dành rất nhiều thời gian để bàn.

"Bộ máy biên chế rất cồng kềnh, nhưng cứ động đến cơ quan nào thì cơ quan đó nói "tôi vẫn gọn lắm", có cồng kềnh đâu. Rồi họ đặt câu hỏi nếu ra khỏi biên chế thì chúng tôi làm gì, chúng tôi sống ra sao?", Tổng Bí thư nêu thực tế và cho rằng cần phải làm theo quy trình, bài bản và có bước đi.

tổng bí thư: "xử lý cán bộ, giờ đánh trên đầu nhiều hơn"

Tổng Bí thư phát biểu chia sẻ với những ý kiến tâm huyết của cử tri.

Tổng Bí thư cũng chia sẻ, tại Hội nghị T.Ư 6 đã thống nhất quan điểm phải bình tĩnh xem xét tất cả các mặt, biện chứng với các yếu tố lịch sử, cụ thể và phát triển, phải xem xét toàn diện, phát triển nhìn về tương lai chứ không phải "đánh cho một đòn chết tươi", hay "đập cho người ta không ngóc đầu dậy được". Theo đó, đấu tranh để đoàn kết và phát triển, đấu tranh là để mọi việc tốt lên.

"Kỳ họp T.Ư cũng thống nhất rất cao, không có vận động, chạy chọt dù lần này bầu bổ sung Ban Bí thư. Việc xử lý cán bộ, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn", Tổng Bí thư nói và cho rằng các tỉnh phải đẩy mạnh hơn nữa việc này, nếu không sẽ mất uy tín.

Dù đất nước đã có khởi sắc, đạt được nhiều thành tựu, nhưng Tổng Bí thư lưu ý thách thức và gian nạn còn nhiều, chúng ta không thể ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

"Với khó khăn, ta phải có lịch trình, bước đi chắc chắn, vì nếu đấu tranh nội bộ mà gây đổ vỡ thì nguy hiểm lắm. Phải làm sao để Đảng và nhân dân là một, tất cả cùng vào cuộc, cho lò nóng lên", Tổng Bí thư nói.

Hoài Thu