Tổng thống Assad bất ngờ "xuất đầu lộ diện" tại Syria

08/07/2016 05:13

Sau một thời gian im hơi bặt tiếng, Tổng thống Assad đã xuất hiện trong một buổi lễ của người Hồi giáo.

Tổng thống Assad bất ngờ

Tổng thống Bashar al-Assad (ngoài cùng bên phải) tham dự lễ cầu nguyện Eid al-Fitr ở thành phố Homs, Syria.

Theo El.alalam, ngày 6/7 vừa qua, Tổng thống Syria Bashar Assad đã bất ngờ lộ diện tham dự lễ cầu nguyện Eid al-Fitr - buổi lễ của người Hồi giáo đánh dấu kết thúc tháng lễ ăn chay Ramandan tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Homs, miền trung Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) cũng đưa tin ông Assad đã tham dự lễ cầu nguyện Eid al-Fitr tại Nhà thờ Hồi giáo al-Safa trong khu phố Akrama, ở Homs, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng quân đội chính phủ.

Đài truyền hình quốc gia Syria sau đó cũng đã chiếu hình ảnh Tổng thống Assad đang cầu nguyện tại nhà thờ trong một bản tin cùng ngày. Đi cùng ông Assad trong chuyến thăm hiếm hoi này có Bộ trưởng Truyền giáo Mohammad Abdel-Sattar Sayyed, Thị trưởng thành phố Homs Talal al-Barazi, cùng một số học giả người Hồi giáo.

Được biết, kể từ khi đất nước Syria rơi vào cuộc khủng hoảng năm 2011, Tổng thống Syria Assad rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Trước năm 2014, phần lớn các khu vực ở Homs nằm dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy chống chính phủ Syria. Nhà thờ Hồi giáo al-Safa, đã từng bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công liên tục của Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) và al-Nusra Front (chi nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria).

Nhưng kể từ tháng 5- 2014, quân đội chính phủ Syria đã giành lại được nhiều khu vực ở Homs từ tay IS. Nhóm khủng bố này giờ chỉ còn chiếm giữ một số vùng ở ngoại ô thành phố. 

 Xem thêm video lính Syria tóm sống phiến quân Hồi giáo nhét vào thùng:

Hán Hiển (Theo El.alalam)