Tổng thống Duterte muốn "kết bạn" với cả ông Putin và Trump

17/11/2016 08:23

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte muốn kết bạn với cả hai nhà lãnh đạo Putin và Trump.

tổng thống duterte muốn "kết bạn" với cả ông putin và trump

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói ông muốn làm bạn với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đã bày tỏ mong muốn được “làm bạn” với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump. 

Ở một buổi họp báo được tổ chức vào ngày 16/11 tại thủ đô Manila trước khi lên đường sang Peru tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), ông Duterte đã một lần nữa chúc mừng chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Philippines cũng cho biết sẽ ngừng tranh cãi với nhà tân lãnh đạo của Mỹ về các vấn đề liên quan.

 “Tôi chắc chắn rằng giữa hai chúng tôi sẽ không xảy ra tranh cãi. Tôi có thể làm bạn với bất kỳ ai”, ông Duterte phát biểu.

Bên cạnh đó, Tổng thống Philippines cũng dành những lời hoa mỹ để ca ngợi chiến thắng của ông Donald Trump.

 "Đó là một chiến thắng rất xứng đáng. Ông ấy đã được chọn là nhà lãnh đạo của quốc gia hùng mạnh nhất thế giới," ông Duterte nhấn mạnh.

Xem thêm video:

Đối với những thông tin về việc ông Donald Trump đang có kế hoạch trục xuất những người di cư bất hợp pháp ra khỏi nước Mỹ, ông Duterte chia sẻ:

 "Tôi tin tưởng vào phán xét của ông ấy, ông Trump sẽ công bằng trong việc đối xử với những người nhập cư bất hợp pháp.

Cũng trong buổi họp báo tại Manila, ông Duterte cũng bày tỏ sự háo hức khi được gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin , người mà ông gọi là thần tượng tại Hội nghị thượng đỉnh APEC trong tuần này.

Nhà lãnh đạo Philippines nói rằng ông cùng có chung niềm đam mê với súng và thú vui săn bắn với ông Putin và mong muốn được “làm bạn” với vị nguyên thủ người Nga. 

“Tôi sẽ không đòi hỏi gì nhiều. Tôi muốn làm bạn với ông ấy, tôi chỉ muốn hai nước trở thành những người bạn thân thiết nhất của nhau,” ông Duterte nhấn mạnh.

Hán Hiển (Theo Phil Star)