Tổng thống Obama: Donald Trump sẽ phá hỏng hình ảnh nước Mỹ

05/10/2016 06:25

Ứng viên Donald Trump “không phù hợp” cho vị trí Tổng thống, có thể sẽ “phá hỏng hình ảnh” nước Mỹ.

tổng thống obama: donald trump sẽ phá hỏng hình ảnh nước mỹ
Tổng thống Mỹ Barack Obama lo ngại ứng viên Donald Trump sẽ phá hỏng hình ảnh nước Mỹ mãi mãi

Ngày 4/10, Press TV dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo, ứng viên đại diện Đảng Cộng hòa Donald Trump “không phù hợp” cho vị trí Tổng thống, có thể sẽ “phá hỏng hình ảnh” nước Mỹ.

Trong lá thư kêu gọi gây quỹ cho ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton, ông Obama cho rằng, cuộc bầu cử Tổng thống năm nay quan trọng hơn các cuộc bầu cử Tổng thống mà ông đã chiến thắng trước đó. Bởi, trong hai cuộc bầu cử trước, dù chiến thắng nhưng ông không hề hoài nghi về tiêu chuẩn và phẩm chất làm Tổng thống của các đối thủ Đảng Cộng hòa tranh cử cùng ông năm 2008 và 2012 (Thượng nghị sĩ John McCain và cựu Thị trưởng Massachusetts Mitt Romney). “Nhưng năm nay lại khác. Donald Trump hoàn toàn không đáp ứng được các tiêu chuẩn làm Tổng thống.

Ông Trump chiến thắng, đồng nghĩa bốn năm tới không chỉ khiến mọi nỗ lực của nước Mỹ đến thời điểm này thành con số 0 mà còn làm tổn hại hình ảnh của đất nước mà chúng ta yêu quý mãi mãi”, ông Obama nói và kêu gọi người hộ bà Hillary Clinton hãy làm hết sức mình để ngăn chặn ông Trump lên làm Tổng thống. “Chỉ còn 36 ngày nữa, chúng ta không thể lãng phí một giây phút nào. Bà Hillary và tất cả thành viên Đảng Dân chủ đang vận động bầu cử Tổng thống tại bang Florida cần sự giúp đỡ của các bạn, ngay lúc này, dù chỉ là 3 USD”, ông Obama kêu gọi.

Cuối tuần qua, đội vận động tranh cử của bà Hillary Clinton cho biết, tháng 9 vừa rồi đã huy động được số tiền chưa từng có trong một tháng là 154 triệu USD, vượt số tiền kỷ lục của tháng trước là 84 triệu USD. Với lượng tài chính dồi dào này, bà Clinton sử dụng để xây dựng cho mình vị trí vững chắc qua quảng cáo trên truyền hình, các phương tiện kỹ thuật số và vượt trước Donald Trump.

>>> Xem thêm video ông Trump nhại điệu bộ, giễu chuyện sức khỏe bà Clinton:

Vân Trang