Tổng thống Obama suýt bị kẻ tâm thần ám sát

30/08/2016 09:41

Một người đàn ông có vấn đề về tâm thần đã bị FBI tóm gọn vì âm mưu ám sát Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama suýt bị kẻ tâm thần ám sát 1

Một người đàn ông có vấn đề về tâm thần đã bị FBI tóm gọn vì âm mưu ám sát Tổng thống Obama. Ảnh: Fox News

Fox News ngày 29/8 đưa tin, FBI vừa bắt giữ một người đàn ông đến từ Massachusetts vì bị nghi âm mưu ám sát Tổng thống Obama và sở hữu trái phép một kho vũ khí lớn.

Theo đó, kẻ này tên Joseph Gargiulo, 40 tuổi, bị cảnh sát liên bang phát hiện đang nắm trong tay kho vũ khí, đạn dược và chất nổ lớn khi khám xét căn hộ của y.

FBI cho biết, họ đã nhận được lời tố cáo trong tháng 7 từ một người quen của Gargiulo. Theo đó, tên này đã mua thiết bị để thiết kế súng AR-15 và đồng thời sở hữu nhiều loại vũ khí khác, bao gồm súng điện, dao... Ngoài ra, tên này còn mua một hỗn hợp nhiệt nhôm – thành phần để chế tạo bom.

Xem thêm video:

Đặc biệt, theo đơn tố cáo, Garguilo còn có ý định ám sát Tổng thống Obama không chỉ một lần. Fox News còn cho hay, “Gargiulo từng tiết lộ rằng hắn muốn giết Obama khi Tổng thống chơi golf trên đảo Martha Vineyard, nơi ông Obama cùng gia đình đã từng có kỳ nghỉ”.

Không những vậy, FBI còn cho biết, tên này bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công sĩ quan an ninh nội địa và người Hồi giáo.

Theo hồ sơ tòa án, tên Gargiulo có vấn đề về tâm thần, thường xuyên phải dùng thuốc steroid và cho rằng Hoa Kỳ sẽ sớm ở trong tình trạng thiết quân luật. 

Hằng Thu (Theo Fox News)