Tổng thống Putin: NATO gây sự, muốn kéo Nga vào xung đột?

17/02/2017 05:25

Tổng thống Putin cáo buộc NATO cố gắng kéo Nga vào một cuộc xung đột.

tổng thống putin: nato gây sự, muốn kéo nga vào xung đột?

Tổng thống Nga cáo buộc NATO cố gắng kéo nước này vào xung đột.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây lên tiếng phát biểu rằng NATO đang cố gắng đưa Nga vào một cuộc xung đột và cố gắng như can thiệp vào tình hình nội bộ của nước này, theo RT ngày 16/2.

“Nhiều năm qua, tình hình an ninh thế giới không những không được cải thiện mà nhiều mối đe dọa còn trở nên nghiêm trọng hơn. Việc NATO muốn răn đe Nga cũng là một mối đe dọa trong số đó”, Tổng thống Putin nói.

Những nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các nước đồng minh châu Âu đang ráo riết triển khai thêm hàng loạt các thiết bị quân sự đến gần biên giới Nga trong tháng 2.

Hành động này chính là một phần của kế hoạch triển khai 5000 binh lính đến 6 căn cứ mới thành lập tại Đông Âu nhằm đề phòng cái mà NATO gọi là “mối đe dọa” từ Nga.

Xem thêm video:

Bên cạnh việc chỉ trích NATO cố gắng lôi Nga vào một cuộc xung đột, Tổng thống Nga Putin còn khẳng định các cơ quan tình báo nước ngoài đang tăng cường hoạt động nhằm can thiệp vào tình hình nội bộ của nước này.

Minh chứng rõ nhất là việc Nga đã phải ngăn chặn được 53 âm mưu phá hoại và bắt giữ 386 điệp viên nước ngoài trong năm 2016.

Hán Hiển