Tổng thống Putin: Nga lần đầu tiên vượt các nước về vũ khí hạt nhân mới

16/01/2020 13:09

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đã vượt trước các nước khác trên thế giới trong việc tạo ra vũ khí hạt nhân mới.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Nga Putin.

Đây chính là một phần nội dung được Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang.

"Các bước của chúng ta về tăng cường an ninh quốc gia đã được thực hiện một cách kịp thời và đầy đủ. Lần đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh điều này, lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của vũ khí tên lửa hạt nhân, kể cả thời Liên Xô và thời hiện đại, chúng ta không đuổi theo ai, mà ngược lại - các quốc gia hàng đầu khác trên thế giới vẫn chưa tạo ra vũ khí mà Nga đã sở hữu", - Nguyên thủ Nga nói.

Trong bài phát biểu vào ngày 1/3/2018, ông Putin đã nói về các loại vũ khí chiến lược mới nhất, bao gồm các tổ hợp siêu thanh Kinzhal, Avangard, Burevestnik, laser chiến đấu Peresvet, cũng như thiết bị không người lái dưới nước với máy phát điện hạt nhân Poseidon.

Một số tổ hợp laser đã gia nhập biên chế vũ trang. Kể từ tháng 12/2019, các hệ thống laser Peresvet đã được đưa vào trực chiến cảnh báo, mạng lưới sân bay cho các tàu sân bay mang tên lửa Kinzhal đang mở rộng và bắt đầu việc sản xuất hàng loạt các hệ thống tên lửa Avangard, đã được đưa vào cảnh báo trực chiến ở tỉnh Orenburg.

Việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng Sarmat mới đang được tiến hành, các cuộc thử nghiệm, theo báo cáo, sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Hòa Bình