Tổng thống Putin sa thải hàng loạt quan chức cao cấp

01/05/2016 12:51

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải hàng loạt quan chức trong cơ quan tư pháp nước này.

tổng thống putin sa thải hàng loạt quan chức cao cấp

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sa thải các quan chức trong cơ quan tư pháp và thực hiện những cuộc thay đổi nhân sự lớn. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters ngày 1/5 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký lệnh sa thải hàng loạt quan chức cấp cao thuộc các cơ quan tư pháp của Nga. Đây được cho là một trong những cuộc cải tổ bộ máy quyền lực lớn nhất tại Nga trong những năm gần đây.

Theo một quyết định được thông báo chính thức trên cổng thông tin pháp lý của tổng thống, ông Putin đã sa thải hàng loạt quan chức như ông Seregei Dmitriev - công tố viên về vận tải miền nam Nga, ông Igor Klimenov - người đứng đầu cơ quan cải tạo liên bang Nga tại Moscow và ông Dmitry Neklyudov – Thứ trưởng Bộ Nội vụ khu vực Crimea.

Trong số những người bị sa thải khác, còn có 2 quan chức của Ủy ban điều tra liên bang Nga là Yuri Nyrkov và Vasily Piskarev. Trong khi đó, ông Putin cũng tăng cấp bậc cho một số quan chức khác như ông Lev Gura, điều tra viên phụ trách các tác vụ đặc biệt tại Ủy ban điều tra liên bang Nga.

Hiện tại, theo Reuters, lý do về việc Tổng thống Putin quyết định sa thải hàng loạt các quan chức và thay đổi cơ cấu nhân sự tại các cơ quan liên bang lần này không được đưa ra.

 Xem thêm video Tổng thống Putin mạnh mẽ trong phòng tập thể hình:

Hán Hiển (Theo Reuters)