Thứ Bảy, 25/01/2020 10:15:31 Hotline: 0901 514 799

Tổng TTCP nói gì việc người tiền nhiệm bổ nhiệm cán bộ ồ ạt?

03/11/2016 10:49

Tổng TTCP cho rằng việc người tiền nhiệm bổ nhiệm ồ ạt trước khi về hưu để "Bộ Nội vụ nói cho khách quan”.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã bổ nhiệm 35 cán bộ trước khi về hưu

Thời gian qua, báo chí đã phản ánh nhiều về câu chuyện trước khi nghỉ hưu, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã bổ nhiệm 35 cán bộ thanh tra, trong đó nhiều cán bộ cấp phòng, cấp vụ được bổ nhiệm mới mà không thực hiện điều chuyển từ “nơi thừa sang nơi thiếu”.

Trả lời báo giới bên hành lang Quốc hội về việc này, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho rằng, về vấn đề bổ nhiệm cán bộ của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong thời gian 6 tháng trước khi nghỉ hưu nên để "Bộ Nội vụ trả lời cho khách quan".

Trước câu hỏi về việc có đoàn thanh tra công vụ của Bộ Nội vụ đã đến làm việc với Thanh tra Chính phủ xung quanh việc bổ nhiệm cán bộ ồ ạt trước khi về hưu của ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cũng bác bỏ thông tin trên và cho biết: "Không có đoàn thanh tra nào hết, còn ai nói thanh tra là sai và anh Tân (Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân - PV) cũng đã nói trên báo rồi”.

Tổng Thanh tra Chính phủ cũng cho biết thêm, việc Bộ Nội vụ làm việc là theo chỉ đạo chung của Chính phủ giao Bộ Nội vụ kiểm tra và có báo cáo chung liên quan vấn đề bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ.

Trả lời câu hỏi đến nay, Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo như thế nào với các cơ quan chức năng về vấn đề bổ nhiệm cán bộ cuối nhiệm kỳ ở đơn vị, ông Sáu cho rằng Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ nên giờ sẽ chờ kết quả, còn nếu để Thanh tra Chính phủ nói sẽ không khách quan.

Xem thêm Video:

Anh Thư - Ngân Anh