Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ

07/12/2019 23:03

Top 5 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bước vào vòng thi ứng xử khá tự tin, không có câu trả lời nào bị cho là ngớ ngẩn hay gây bão như trước.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 1
Thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 diễn ra tối 7/2 tại Nha Trang là cuộc tranh tài của 45 thí sinh xuất sắc nhất. Trong đêm chung kết, ban giám khảo công bố top 15, đây là kết quả được đưa ra từ phần thể hiện của các thí sinh đêm thi bán kết hôm 3/12, sau đó top 15 trình diễn bikini, dạ hội và top 5 của cuộc thi bước vào vòng trả lời ứng xử.

Top 5 được công bố gồm Đào Thị Hà, Nguyễn Hương Ly, Nguyễn Trần Khánh Vân, Phạm Hồng Thúy Vân và Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Các thí sinh bốc thăm để lựa chọn ban giám khảo cho mình.

Điều bất ngờ là các cô gái đẹp lọt vào tốp 5 đều trả lời tròn trịa các câu hỏi được đặt ra, dù có không ít câu hỏi khó.

Không có câu trả lời nào bị coi là ngớ ngẩn hay gây bão như ở một vài mùa trước. Thậm chí Phạm Hồng Thúy Vân còn có màn trả lời rất tự tin và sâu sắc khi cô cho rằng trí tuệ nhân tạo và tình yêu thương của con người có thể giải quyết được những vấn đề mang tính toàn cầu.

Đào Thị Hà

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 2
Đào Thị Hà

Câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Công Trí: Người mạnh mẽ biết đứng lên bảo vệ mình. Người dũng cảm biết đứng lên bảo vệ người khác. Nếu là Tân HHHV, em sẽ chọn trái tim dũng cảm nào?

Trả lời: Em cho rằng trước khi bảo vệ ai khác thì ta phải bảo vệ chính mình. Khi mình đủ vững mạnh thì sẽ lan truyền được yêu thương.

Nguyễn Hương Ly

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 3
Nguyễn Hương Ly

Câu hỏi từ giám khảo Thanh Hằng: Phong trào nữ quyền có những bước tiến mới và thay đổi nhiều điều bình đẳng, cho thêm cơ hội cho phụ nữ. Nhiều người nói như thế là đã được lắm rồi. Em sẽ nói gì với họ?

Trả lời: Phụ nữ có sức mạnh vô biên. Mẹ tôi, bà tôi và những người phụ nữ đi trước nhưng vẫn sống, kiên trì đưa chúng ta đến thời đại bây giờ. Bởi vậy, tôi đứng đây và muốn nói rằng phụ nữ có sức mạnh lớn lao. Phụ nữ là để yêu thương nhưng phụ nữ còn làm được nhiều hơn thế.

Nguyễn Trần Khánh Vân

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 4
Nguyễn Trần Khánh Vân

Khánh Vân nhận được câu hỏi từ bà Võ Xuân Trang: Dân gian thường nói của cho không bằng cách cho. Theo bạn, câu nói đó được vận dụng như thế nào trong hoạt động cộng đồng?

Trả lời: "Dân gian thường nói của cho không bằng cách cho", đúng như vậy vì em nghĩ rằng khi mình làm việc gì đó, không nhất thiết món quà đó phải lớn mà là tinh thần. Em có thể cho đi món quà nhỏ nhoi nhưng tràn đầy yêu thương. Em hy vọng mình có thể lan tỏa điều này tới mọi người.

Phạm Hồng Thúy Vân

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 5
Phạm Hồng Thúy Vân

Câu hỏi từ giám khảo Samuel Hoàng: Trong thế giới công nghệ, robot ra đời trong nhiều lĩnh vực. Theo bạn phẩm chất nào của con người là cao quý nhất mà robot không thể thay thế?

Trả lời: Nếu nói về những khả năng tính toán thì con người không thể qua được trí tuệ nhân tạo. Nhưng điều chúng ta có là tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Chúng ta tạo ra trí tuệ nhân tạo thì hãy cùng nó giải quyết các vấn đề về môi trường, chiến tranh. Tình yêu thương của con người cùng trí tuệ nhân tạo có thể thay đổi các vấn đề”.

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thi ứng xử gây bất ngờ 6
Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Câu hỏi từ hoa hậu Hương Giang: Có ý kiến cho rằng các hastag về cộng đồng như #metoo về xâm hại tình dục, #hoahuongduong về bệnh nhân ung thư chỉ mang tính phong trào ngắn hạn. Quan điểm của bạn thế nào về điều này?

Trả lời: Với em, có vẫn hơn không. Những phong trào đó dù ngắn hạn nhưng cũng có ảnh hưởng tích cực trong một thời gian. Việc của chúng ta là làm thế nào để đưa ra những kế hoạch trong tương lai để các phong trào có thể đi xa, đi sâu và lan tỏa hơn nữa, để các phong trào đó có thể ảnh hưởng và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng tới việc xâm hại, những bệnh nhân ung thư cũng được giúp đỡ. Những việc làm của chúng ta tuy nhỏ nhưng rất to lớn với họ. Em mong chúng ta sẽ lan tỏa sự yêu thương này ngày càng nhiều hơn nữa.

Hiểu Đồng