TP HCM: Đuổi bắt trộm, người đàn ông bị đâm tử vong

16/03/2015 18:49

Bị phát hiện, hai tên trộm lớn tiếng cự cãi rồi quay lại đâm trọng thương người đàn ông đang truy đuổi…

tp hcm: Đuổi bắt trộm, người đàn ông bị đâm tử vong
Con hẻm 78/1/1, đường Tôn Thất Thuyết, quận 4, nơi anh Phong bị tên trộm đâm tử vong

Ngày 16/3, người dân tại con hẻm số 78/1/1, đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4 vô cùng đau xót trước cái chết của người hàng xóm thường xuyên hành hiệp trượng nghĩa, giữ gìn an ninh trật tự cho khu phố. 

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 16/3, anh Huỳnh Tấn Phong (sinh năm 1970, ngụ tại hẻm 78/1/1, đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4) từ trên gác nhìn ra hẻm thì phát hiện hai đối tượng đang bẻ khóa một căn nhà phía đối diện (cách nhà anh khoảng 4 căn).

Nghi ngờ vụ việc, anh Phong liền chạy xuống kiểm tra. Nhìn thấy anh, hai tên trộm không những không bỏ chạy mà còn lớn tiếng nói là đang vào nhà mình. Vì biết chủ của căn nhà này, đồng thời phát hiện bên trong chốt khóa cửa bị bẻ gãy một bên, anh Phong hô hoán.

Bị lộ, hai đối tượng bỏ chạy ra đầu hẻm, anh Phong một mình vừa vừa hô hoán vừa truy đuổi theo. Bất ngờ, một đối tượng quay lại dùng hung khí đâm vào vai trái của anh Phong khiến anh Phong khụy xuống, cách nhà anh khoảng 40m. Khi mọi người đến tiếp ứng thì thấy anh Phong bị thương nặng nên đưa anh vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh không qua khỏi.

Tại hiện trường, hai đối tượng bỏ lại giỏ xách bên trong có nhiều vật dụng để phá cửa. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 4 đã có mặt lấy lới khai của các nhân chứng để điều tra làm rõ.

Chị Đỗ Thị Thanh Diệu (sinh năm 1969, vợ sau anh Phong) cho biết, anh Phong làm phụ hồ, là trụ cột trong gia đình. Sống tại hẻm này nhiều năm, anh Phong từng nhiều lần bắt được trộm.

Mai Huyên