TP Thủ Đức siết hoạt động doanh nghiệp với phương án “3 tại chỗ”

13/07/2021 19:52

Các DN bố trí phương án “3 tại chỗ” và "2 quản lý chặt chẽ", đưa đón người lao động bằng phương tiện của công ty nhằm tránh lây nhiễm Covid-19.

TP Thủ Đức siết hoạt động doanh nghiệp với phương án “3 tại chỗ” 1TP Thủ Đức tạm phong tỏa 3 phường để tầm soát Covid-19

Chiều 13/7, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp (DN) về việc tổ chức hoạt động của DN trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo đó, TP Thủ Đức yêu cầu các DN có đông lao động trên địa bàn phải tạm ngưng hoạt động khi có ca nghi nhiễm Covid-19 theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP HCM; tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch, tạm ngưng sản xuất để bảo đảm việc kiểm soát an toàn phòng dịch

DN chỉ được sản xuất trở lại sau khi có ý kiến chấp thuận của cơ quan thẩm quyền kiểm tra an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Đối với DN đã có phương án "vừa sản xuất vừa lưu trú tại chỗ" sẽ tiếp tục hoạt động, phải thực hiện theo kế hoạch hoặc phương án đăng ký bảo đảm kiểm soát không cho người ra khỏi DN (trừ trường hợp cấp bách).

Còn với các DN hoạt động trong thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 khẩn trương triển khai thực hiện nội dung "3 tại chỗ " (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ) đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho người lao động bên trong nhà máy tại công ty, hoặc thuê chỗ ở tập trung (khách sạn, ký túc xá... ) bên ngoài DN.

DN phải tổ chức "2 quản lý chặt chẽ" đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón, không để người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân (áp dụng từ 0h ngày 15/7).

Đối với các khu vực phong tỏa cách ly y tế, DN, cơ sở sản xuất khi xuất nhập vật tư, sản phẩm, phương tiện được phép ra vào trong khung giờ từ 22h - 5h, tài xế phải có các giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Đồng thời khai báo y tế và cập nhật vào sổ nhật ký hằng ngày, lập danh sách phương tiện, liên hệ UBND phường trú đóng để được cấp phù hiệu cho phương tiện.

Đỗ Loan