TP.HCM: Bé 4 tuổi bị bạn trai mẹ xách cổ, đập đầu vào tường hiện ra sao?

30/06/2020 14:44

Đại diện UBND phường Tân Hiệp cho hay, đã thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho cháu bé và đưa đến cơ sở y tế kiểm tra để có đánh giá sơ bộ.

tp.hcm: bé 4 tuổi bị bạn trai mẹ xách cổ, đập đầu vào tường hiện ra sao?
Thắng cùng N. và bé H.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang tạm giữ Lương Đức Thắng (SN 1985, ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) để điều tra, làm rõ nội dung đánh đập, bạo hành bé gái 4 tuổi.

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Hiệp Tân, căn cứ nguồn tin video xuất hiện trên MXH với nội dung “Cha dượng đánh con riêng của vợ tại khu vực Trường tiểu học Hiệp Tân, quận Tân Phú tại ngay đầu hẻm 252/11”; xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, nghiêm trọng liên quan đến bạo hành trẻ em, UBND phường Hiệp Tân đã chỉ đạo Công an phường phối hợp Cán bộ Văn hóa kiểm tra, xác minh thông tin để kịp thời xử lý.

Đến tối 29/6, phường đã xác định vụ việc trong video xảy ra tại nhà trọ số 252/11/10 Phan Anh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú.

Tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà trọ trên, công an phát hiện chị Chung Thị N. (SN 1996) và con ruột là cháu Chung Ngọc H. (SN 2016) đang cư trú tại đây nên đã mời về trụ sở Công an phường Hiệp Tân làm việc.

Tại Công an phường Hiệp Tân, chị N. cho biết người phụ nữ và đứa trẻ bị đánh trong video là mình và bé H., người đánh bé H. là Lương Đức Thắng - bạn trai chị N.

Ngay sau đó, Công an phường Hiệp Tân đã tiến hành mời ông Thắng về trụ sở Công an phường Hiệp Tân làm việc .

tp.hcm: bé 4 tuổi bị bạn trai mẹ xách cổ, đập đầu vào tường hiện ra sao?
Khu nhà trọ nơi xảy ra vụ việc.

Tại Công an phường Hiệp Tân, ông Lương Đức Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 0h30 ngày 27/6, Thắng đi nhậu về nhà bạn gái thì thấy chị N. đang la mắng cháu H., Thắng đã dùng tay phải đánh vào đầu cháu H. làm cháu bé ngã xuống.

Sau đó, cháu H. đứng dậy thì Thắng tiếp tục dùng tay trái bóp cổ cháu H. đẩy vào tường và nhấc lên khỏi mặt đất, cháu H. ngã xuống thì Thắng dùng tay trái đẩy mạnh đầu cháu H. vào tường. Cháu H. khóc nên Thắng tiếp tục dùng hai tay đánh vào mặt và đầu cháu H. Thấy chị N. cũng khóc nên Thắng không đánh nữa và bỏ về nhà.

Về sức khỏe bé H., UBND phường đã thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn cho cháu bé và đưa đến cơ sở y tế kiểm tra để có đánh giá sơ bộ tình hình sức khỏe và can thiệp kịp thời nếu có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Kết quả phát hiện một số chấn thương trên cơ thể, tuy nhiên hiện tại cháu bé khỏe mạnh và tâm lý ổn định, UBND phường đang tiếp tục phối hợp ngành chức năng theo dõi.

Trao đổi với PV, bà Hứa Thị Hồng Đang - Chủ tịch UBND quận Tân Phú khẳng định, quan điểm của quận trong vụ việc này là phải bảo vệ tối đa quyền lợi cho trẻ em.

Trong sáng 30/6, Công an quận Tân Phú đã tiến hành đưa Thắng, chị N. và cháu H. quay trở lại phòng trọ nơi xảy ra hành vi bạo hành để thực nghiệm hiện trường.

Bùi Tư